"สิระ"จวกยับ"ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์"อย่าสรรหาคำพูดสวยหรูมาอวยพรคนไทย

วันที่ 01 ม.ค. 2564 เวลา 20:54 น.
"สิระ"จวกยับ"ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์"อย่าสรรหาคำพูดสวยหรูมาอวยพรคนไทย
“สิระ”หมูไม่กลัวน้ำร้อนอัดยับ“ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์"แค่คนโง่กับหมาเน่าเย้ยให้เอาเงินมาคืนเป็นของขวัญให้คนไทยช่วงวิกฤตโควิด-19ดีกว่า แนะแม้วเอาเวลาไปดูเพื่อไทยตีกัน

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ชินวัตร อดีตนายรัฐมนตรี ออกมาอวยพรปีใหม่ประชาชนคนไทยว่า ทั้ง 2 คน ไม่จำเป็นต้องสรรหาคำพูดสวยหรูมาอวยพรคนไทยหรอก เพราะถ้าอยากจะมอบของขวัญให้กับคนไทยจริงๆ เพียงแค่เอาเงินที่โกงประเทศไป กลับคืนมาช่วยประเทศในสถานการณ์โควิด-19 คนไทยก็คงดีใจแล้ว แต่ตนเชื่อมั่นว่าทั้ง 2 คนคงไม่กล้าทำ

ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อย่าออกมาแนะนำอะไรให้คนไทยเลย เพราะตอนเป็นนายกฯ คนไทยเขายังตั้งฉายาให้ว่าโง่ เอาเวลาไปพัฒนาสมองของตัวเองให้ฉลาดขึ้นจะดีกว่า และที่สำคัญคนที่อยากให้รับคำอวยพรมากที่สุดคงเป็น นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ ในรัฐบาลของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ต้องเข้าคุกรับความผิดอยู่คนเดียว เฉะนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ น่าจะกลับมารับโทษและไปเยี่ยมนายบุญทรงบ้าง

“ในส่วนของนายทักษิณ ผมขอแนะนำว่า วันนี้อย่าเพิ่งไปห่วงการบริหารประเทศของใครเลย นายทักษิณควรเอาเวลาไปดูปัญหาแตกแยกในพรรคเพื่อไทย ว่า คนของตัวเองตีกันไปถึงไหนแล้วจะดีกว่า เพราะทุกวันนี้ก็กระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง แถมยิ่งพอจะมีสิทธิโดนยุบพรรคจากที่คุณไปหาเสียงช่วย อบจ.กรรมการบริหารพรรคแต่ละคนรีบกระโดดหนี เหมือนอย่างกับจะหนีหมาเน่า”นายสิระ กล่าว