ธนกรลั่น "บิ๊กตู่" ไม่ได้ทำอะไรผิด พร้อมมรับมืออภิปรายไม่ไว้วางใจ

วันที่ 14 ธ.ค. 2563 เวลา 08:34 น.
ธนกรลั่น "บิ๊กตู่" ไม่ได้ทำอะไรผิด พร้อมมรับมืออภิปรายไม่ไว้วางใจ
“ธนกร”เผย รัฐบาลพร้อมรับมืออภิปรายไม่ไว้วางใจ ลั่น”บิ๊กตู่”ไม่ได้ทำอะไรผิด เหน็บ”สุทิน”เอาเวลาไปประสานรอยร้าวในพรรคก่อนดีกว่า

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2564ว่า รัฐบาลพร้อมที่จะชี้แจงในสภาฯ ไม่ได้วิตกกังวลอะไร เพราะมั่นใจว่าไม่ได้ทำอะไรผิดพลาด บริหารงานด้วยหลักธรรมาภิบาล ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านใช้กลไกรัฐสภาในการตรวจสอบรัฐบาล ดีกว่าการสนับสนุนม็อบชุมนุมปิดถนน ซึ่งทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ส่วนกรณีที่นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้านระบุว่า ประเด็นที่เตรียมไว้อภิปรายพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะทำให้พล.อ.ประยุทธ์อาจจะช็อกได้นั้น คงแค่จะโหมโรงให้ดูน่ากลัว ตนมั่นใจว่าพล.อ.ประยุทธ์สามารถชี้แจงได้หมด เพราะที่ผ่านมาก็ทำงานให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ยิ่งการทุจริตคอรัปชั่นยิ่งไม่มีอย่างแน่นอน

นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนเป็นห่วงพรรคเพื่อไทย เพราะช่วงนี้คงช็อกอยู่ เกรงว่าอาจจะไม่สมราคาคุย เพราะขณะนี้พรรคเพื่อไทยกำลังมีปัญหาความขัดแย้งภายในพรรค แกนนำหลายคนลาออกจากพรรคไป ไม่ว่าจะเป็นคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรค นายโภคิน พลกุล นายวัฒนา เมืองสุข จนนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ต้องออกโรงมาทวิตเรียกขวัญภายในพรรคติดต่อกันหลายครั้ง ไม่รู้สมาชิกพรรคจะมีกะจิตกะใจอภิปรายหรือไม่ จริงๆ แล้วตนอยากจะให้นายสุทินเอาเวลาไปช่วยประสานรอยร้าวภายในพรรคก่อนจะดีกว่า ที่สำคัญการบริหารงานของรัฐบาลโปร่งใสตรวจสอบได้ ไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด พล.อ.ประยุทธ์ทำทุกวิถีทางเพื่อนำประเทศฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในครั้งนี้