วิชัยคาดแดงชุมนุม10ธ.ค.ไม่ยืดเยื้อ

  • วันที่ 08 ธ.ค. 2553 เวลา 16:08 น.

"วิชัย" ประสานแกนนำเสื้อแดงหารือก่อนการชุมนุมวันที่ 10 ธ.ค.นี้ ย้ำห้ามตั้งเวที-ใช้เครื่องขยายเสียง คาดการชุมนุมไม่ยืดเยื้อ

วันที่ 8 ธ.ค. เวลา14.15 น.ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 (ผบก.น.1) กล่าวถึงกรณีที่การรับมือกลุ่มคนเสื้อแดงที่จะรวมตัวกันในวันที่ 10 ธ.ค.นี้ ว่า ตนได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าชุดเจรจาต่อรอง โดยตนได้ประสานไปยังแกนนำกลุ่มเสื้อแดง เพื่อทำการตกลงข้อระเบียบต่างๆในการชุมนุม ซึ่งทางด้านนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง ได้ทำการประสานกลับมาว่าจะเข้าไปพูดคุยกับทาง ภกญ.ธิดา ถาวรเศรษฐ์ ภรรยาของนพ.เหวง โตจิราการ ซึ่งรักษาการประธานกลุ่ม นปช. เพื่อที่จะให้การชุมนุมเป็นไปอย่างสงบ

ส่วนในเรื่องของการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดูแลการชุมนุมของทางกลุ่มคนเสื้อแดงนั้น ในช่วงเย็นของวันนี้จะทำการประชุมกัน เพื่อที่จะวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้จำนวนเท่าใด ซึ่งทางด้านนายจตุพรเอง ก็กล่าวว่าการชุมนุมคงจะไม่มีการยืดเยื้อแต่อย่างใด เหมือนกับการชุมนมที่แยกราชประสงค์ที่ผ่านมา ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไม่อนุญาตให้มีการตั้งเวที การใช้เครื่องขยายเสียง แต่อย่างใด

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ