เพื่อไทยท้า"บิ๊กตู่"ถ้าคิดว่าประชาชนรักต้องยุบสภา

วันที่ 26 พ.ย. 2563 เวลา 10:36 น.
เพื่อไทยท้า"บิ๊กตู่"ถ้าคิดว่าประชาชนรักต้องยุบสภา
“หมอกิตติศักดิ์”ท้า“บิ๊กตู่”ยุบสภาถ้าคิดว่าประชาชนรัก อัดปรองดองแค่ป่าหี่ ชี้รัฐเล่นเกมซื้อเวลาหลอกประชาชนของรัฐบาล

นายแพทย์ กิตติศักดิ์ คณาสวัสดิ์ ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า คณะกรรมการปรองดองสมานฉันท์ ที่มีการตั้งขึ้นมา หากมองที่ความตั้งใจก็ยอมรับในระดับหนึ่ง แต่ด้วยกรอบการการทำงานคณะกรรมการที่ตั้งขึ้นมา อาจจะไม่สามารถดำเนินการได้อย่างเต็มที่เพราะติดเงื่อนไขที่รัฐบาลไม่เอาด้วย เพราะรัฐบาลไม่เคยแสดงความจริงใจ ที่จะแก้ปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้น

ที่ผ่านมามีการให้ข่าวโจมตี กลุ่มผู้ชุมนุมว่ากระแสตก ในขณะที่รัฐบาลก็เล่นเกมหลอกประชาชน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการ แก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่แม้จะมีการตั้งคณะกรรมาธิการขึ้นมาเพื่อเดินหน้า แต่เป็นการตั้งเพราะไม่มีทางเลือกมากกว่า ไม่ได้มาจากความตั้งใจของรัฐบาลแต่อย่างใด

นายแพทย์ กิตติศักดิ์ กล่าวด้วยว่า รัฐบาลพยายามสร้างความได้เปรียบของอำนาจรัฐ เป็นเครื่องมือแก้ไขปัญหา ทั้งการใช้กฎหมายปิดปาก การคุกคามประชาชนที่เห็นต่าง เป็นสิ่งบ่งชี้ว่ารัฐบาล โดยเฉพาะพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่มีความจริงใจ ที่จะทำงานเพื่อประชาชนย่างแท้จริง รวมทั้งพฤติกรรมที่เห็นแก่ตัว ยึดติดอำนาจและคิดถึงตัวเองมีมากกว่าคิดถึงประชาชน

“การออกมาเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ลาออกนั้น เพราะประชาชนไม่ยอมรับ ประกอบกับการเข้าสู่อำนาจของพลเอกประยุทธ์ไม่เป็นไปตามประชาธิปไตย ดังนั้นหากพลเอกประยุทธ์คิดว่าตัวเองดีจริง และประชาชนรักตามที่พูดมาเสมอ ควรเร่งแก้รัฐธรรมนูญ แล้วยุบสภาเลือกตั้งใหม่ เพื่อให้ประชาชนตัดสินใจ หากพลเอกประยุทธ์ชนะใจประชาชนกลับมาเป็นนายกอีกครั้ง เชื่อว่าถึงวันนั้นประชาชนยอมรับท่านแน่”นายแพทย์ กิตติศักดิ์ กล่าว