"พัลลภ" ปลอบ “เสธแดง” อาจนั่งพล.อ. อีกครั้ง

วันที่ 13 ม.ค. 2553 เวลา 18:44 น.
"พัลลภ" ให้กำลังใจ “เสธแดง” ยกตัวอย่างตัวเอง  โดนพักราชการ แต่ยังกลับมานั่งเก้าอี้พล.อ.ได้

พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทยในฐานะอดีตรองผอ.รมน. กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม สั่งพักราชการ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ว่า  เสธ.แดงได้โทรศัพท์มาเล่าให้ฟัง  ซึ่งตนเองก็ปลอบใจไปว่า  เป็นเรื่องธรรมดา เพราะตนเองก็เคยถูกกล่าวหาเป็นกบฏมีโทษประหารชีวิตพร้อมถูกสั่งพักราชการ 5 ปี มาแล้ว แต่วันนี้ตนเองก็เป็นพล.อ.ได้  และวันหนึ่ง พล.ต.ขัตติยะจะสามารถกลับมาได้และอาจจะเป็นพล.อ.ได้เหมือนกับตน
 
พล.อ.พัลลลภ กล่าวว่า กองทัพต้องอย่าให้เป็นสองมาตรฐาน เพราะพล.อ.นพดล  อินทปัญญา เลขานุการรมว.กลาโหม ไปตีกอล์ฟที่ประเทศจีนโดยไม่ได้ลาราชการ ยังได้เลื่อนยศจากพล.ท.เป็นพล.อ. ส่วนกรณีที่มองว่าพล.ต.ขัตติยะ นำทหารพรานจากค่ายปักธงชัย จ.นครราชสีมา เข้าร่วมชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดง นั้น ความจริงแล้วตนเองเป็นคนเรียกพล.ต.ขัตติยะมาพูดคุยหลังทราบว่าจะมีทหารพรานมาร่วม จึงได้บอกพล.ต.ขัตติยะ ให้ไปดูแลอย่าให้มีการปะทะ ที่จริงกระทรวงกลาโหมต้องขอบคุณพล.ต.ขัตติยะด้วยซ้ำ แต่พล.ต.ขัตติยะ ทำคุณบูชาโทษ

ส่วนกรณีที่ พล.ต.ขัตติยะ ประกาศว่า จากนี้จะขอรบแบบกองโจร  พล.อ.พัลลภ กล่าวว่า  ถ้าทำเช่นนั้นจะต้องมาปรึกษาหัวหน้ากองโจรอย่างตนเองก่อน สำหรับการประชุมใหญ่ของคนเสื้อแดงที่จะมีขึ้นในเร็วๆ นี้ ทราบว่าจะมีนักรบเสื้อดำซึ่งเป็นทหารพรานประมาณ 500 คน  จากค่ายปักธงชัย มาช่วยดูแลความสงบเรียบร้อยในการชุมนุม  ส่วนจะแตกหักหรือไม่นั้น ไม่ได้อยู่ที่คนเสื้อแดง แต่อยู่ที่รัฐบาลต้องระมัดระวังอย่าให้เกิดความสูญเสีย