"ช่อ"ชี้คนชูป้ายต้านแค่ส่วนน้อย ถามอยากอยู่กับความเกลียดโกรธหรืออนาคตที่ดีกว่า

วันที่ 11 พ.ย. 2563 เวลา 18:37 น.
"ช่อ"ชี้คนชูป้ายต้านแค่ส่วนน้อย ถามอยากอยู่กับความเกลียดโกรธหรืออนาคตที่ดีกว่า
พรรณิการ์ถามกลับคนล้อมรถ อยากอยู่กับความเกลียดโกรธหรืออนาคตที่ดีกว่า ยืนยัน "ธนาธร" ไม่ได้อยู่ในรถและยังไม่ได้กลับกทม.พร้อมลุยหาเสียงต่อ

นางสาวพรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า เปิดเผยถึงกรณีมวลชนบุกคุกคามขบวนหาเสียงคณะก้าวหน้าที่นครศรีธรรมราช ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่กระทบกับการรณรงค์หาเสียงของผู้สมัครนายกอบจ. คณะก้าวหน้า นพ.อิสระ หัสดินทร์ เพียงแต่มีการปรับเปลี่ยนสถานที่ตามความเหมาะสมของสถานการณ์ และยืนยันว่าในการหาเสียงทั้งที่นครศรีธรรมราชและจังหวัดอื่นๆ ได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างดี มีคนทักทายถ่ายรูปและแสดงความสนใจในตัสผู้สมัครตลอด คนที่มาชูป้ายต่อต้านมีเพียงส่วนน้อยเท่านั้น แต่กลับได้รับพื้นที่สื่อมาก เพราะลักษณะการกระทำมีความรุนแรงชัดเจนมากกว่า

ส่วนรถที่ถูกล้อมในเหตุการณ์เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ยืนยันว่าไม่ใช่รถของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และนายธนาธรก็ไม่ได้อยู่ในรถ คนที่ได้รับผลกระทบกลับเป็นผู้ที่ไม่ได้เกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ตาม ทางคณะก้าวหน้ากำลังพิจารณาดำเนินคดีผู้ที่ก่อเหตุ เพราะกระทำการละเมิดต่อกฎหมายชัดเจน มีการคุกคามผู้ที่จะออกจากโรงแรมโดยการค้นรถ นอกจากนี้ยังมีอีกกรณี ที่มีชายหัวเกรียนเดินถือพระบรมฉายาลักษณ์เดินตามนายธนาธรที่สมุทรปราการ ด้วยท่าทีคุกคาม พร้อมตะโกนบอกประชาชนไม่ให้เลือกผู้สมัครของคณะก้าวหน้า โดยทางทีมงานมีข้อสงสัยว่าชายกลุ่มนี้เป็นตำรวจหรือทหาร ซึ่งถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

นางสาวพรรณิการ์กล่าวทิ้งท้ายว่า ขอถามผู้ที่ชูป้าย เนรคุณแผ่นดิน ล้มเจ้า ชังชาติ ผู้ที่เกลียดชังคณะก้าวหน้า ว่าพวกคุณกำลังตกหลุมพรางเดิมๆ ตกเป็นเครื่องมือของผู้มีอำนาจรึเปล่า พวกเขาหลอกให้พวกคุณกลัวความเปลี่ยนแปลง กลัวว่าการเมืองใหม่ๆ จะทำให้เกิดการล้มเจ้า พลิกฟ้าคว่ำแผ่นดิน เมื่อกลัวเปลี่ยนแปลง ก็หมายถึงการยอมอยู่กับสิ่งชั่วร้ายเดิมๆ การเมืองมาเฟีย อิทธิพล บ้านใหญ่ การเอื้อประโยชน์พวกพ้อง สุดท้ายแล้วคนที่ได้ประโยชน์จากการปลี่ยนแปลง ไม่ใช่ประชาชนอย่างพวกคุณที่มาชูป้าย แต่คือพวกคนที่มีอำนาจอยู่ในตอนนี้ต่างหาก ที่เสวยสุขบนภาษีของเรา

"อยากถามกับทุกท่านว่า อยากอยู่กับความโกรธเกลียดแบบเก่าๆ หรือเดินไปมองหาอนาคตใหม่ที่ดีกว่าด้วยกัน"นางสาวพรรณิการ์กล่าว

ด้านนายธนาธร ยังเดินหน้าหาเสียงในภาคใต้อย่างต่อเนื่อง โดยได้ไปสำรวจเขาพลายดำ อุทยานแห่งชาติขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของนครศรีธรรมราช พร้อมพูดคุยกับผู้สมัครนายกอบจ. คณะก้าวหน้า นพ.อิสระ ถึงนโยบายพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยได้รับการต้อนรับจากประชาชนในพื้นที่