"ธนกร"เชื่อเวรกรรมตามทัน"ธนาธร"ถูกชูป้ายขับไล่ขณะหาเสียง

วันที่ 11 พ.ย. 2563 เวลา 17:58 น.
"ธนกร"เชื่อเวรกรรมตามทัน"ธนาธร"ถูกชูป้ายขับไล่ขณะหาเสียง
“ธนกร”ชี้เวรกรรมตามทัน”ธนาธร”หลังถูกชาวบ้านชูป้ายไล่ในหลายพื้นที่ ลั่นการเมืองแก้ด้วยการเมือง อย่ายุ่งกับสถาบันที่คนไทยรักและศรัทธา

เมื่อวันที่ 11 พ.ย.นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ผมได้เตือนกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฏรหลายครั้ง ขอให้หยุดจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ หยุดปฏิรูปสถาบันตามแนวคิดของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า วันนี้กรรมตามทันนายธนาธรแล้ว เพราะนายธนาธรลงพื้นที่ไปหาเสียงเลือกตั้งท้องถิ่นถูกพี่น้องประชาชนหลายพื้นที่ซึ่งมีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ออกมาชูป้ายขับไล่ เพราะทนไม่ไหวกับพฤติกรรมของพรรคพวกนายธนาธรที่ย่ำยีหัวใจพี่น้องคนไทย ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว ในสนามการเลือกตั้ง ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันสามารถหาเสียงได้ทุกพื้นที่ เพราะประชาชนเข้าใจระบอบประชาธิปไตยดี เข้าใจการเลือกตั้งดี ไม่เคยมีใครมาขับไล่ใคร

ผมมองว่าปัญหาการเมืองควรแก้ด้วยการเมือง ไม่ควรจะไปยุ่งเกี่ยวกับสถาบัน การชุมนุมของคณะราษฏรไม่ควรมีข้อเรียกร้องปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ตั้งแต่ต้น เพราะสถาบันอยู่เหนือการเมือง สร้างคุณูปการให้ประเทศตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ต้องปฏิรูปเพราะดีอยู่แล้ว แทนที่จะนำเสนอแนวทางการปฏิรูปประเทศ สร้างความเจริญให้กับประเทศ สร้างความอยู่ดีกินดีให้กับประชาชน กลับมาเสนอในสิ่งที่ย่ำยีหัวใจพี่น้องคนไทย วันนี้คนไทยทั่วประเทศออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รัก

ม็อบคณะราษฏรและเครือข่ายของนายธนาธรควรยุติเรื่องนี้ได้แล้ว รัฐบาลพยายามประคับประคองเพื่อให้ประเทศเดินหน้า เราเป็นคนไทยด้วยกัน จะมาขัดแย้งกันทำไม ไม่อยากเห็นม็อบต้องมาปะทะกัน ใครทำผิดกฏหมายก็ต้องรับโทษ ที่สำคัญกฏแห่งกรรมตามมาทันแล้ว ใครคิดร้ายกับประเทศชาติมักมีจุดจบที่ไม่สวย หยุดเถอะคณะราษฏร หยุดเถอะธนาธรและพวก ที่ผ่านมาพวกคุณเคลื่อนไหวทางการเมืองจะขับไล่รัฐบาลหรือจะแก้รัฐธรรมนูญผมไม่เคยว่าอะไร แต่ผมทนไม่ได้จริงๆ กับการจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ผมเชื่อว่าพี่น้องคนไทยก็คิดเหมือนผมและคงไม่ยอม ผมกราบขอบารมีพระสยามเทวาธิราชจงปกปักษ์รักษาประเทศชาติให้ผ่านวิกฤติในครั้งนี้ด้วยเทอญ