ประชาชนตะโกนให้กำลังใจ"บิ๊กตู่" สู้ๆ อย่ายอมแพ้

วันที่ 29 ต.ค. 2563 เวลา 11:39 น.
ประชาชนตะโกนให้กำลังใจ"บิ๊กตู่" สู้ๆ อย่ายอมแพ้
นายกรัฐมนตรี เป็นประธานถวายพระผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2563 วัดระฆังโฆสิตาราม ประชาชนตะโกนให้กำลังใจ "นายกฯ สู้ๆ อย่ายอมแพ้"

เมื่อวันที่ 29 ต.ค.2563 ที่วัดระฆังโฆสิตาราม ถนนอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กทม.พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าพระราชทานผ้าพระกฐิน โดยให้สำนักนายกรัฐมนตรี ตามที่ขอพระราชทานเพื่อน้อมนำไปถวายพระสงฆ์จำพรรษาที่วัดระฆังโฆสิตาราม โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทานสำนักนายกรัฐมนตรี ประจำปี 2563 โดยมีนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว. มหาดไทย นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม ทั้งนี้ ยอดกฐินรวมทั้งสิ้น 7,266,277.52 บาท

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เดิมหลังเสร็จสิ้นพิธีนายกฯ จะกราบสักการะหลวงปู่โต ณ ลานหลวงปู่โต แต่เนื่องจากฝนตกจึงได้ยกเลิกสักการะและเดินทางกลับทำเนียบรัฐบาล ขณะที่ก่อนเดินทางกลับนายกฯ ได้เดินไปยังหอไตรปิฎกเพื่อสักการะพระบรมมาฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 1 และใช้มือเคาะระฆัง โดยนายกรัฐมนตรี ได้รับอนุสรณ์ 122 ปีสมเด็จพระพุทธาจารย์โต พรหมรัง วัดระฆังโฆษิตารามเป็นที่ระลึก จากนั้นนายกฯ ได้เดินทักทายและถ่ายภาพร่วมกับประชาชนที่มาร่วมพิธี ขณะที่ประชาชนบางส่วนได้ตะโกนให้กำลังใจว่า "นายกฯ สู้ๆ อย่ายอมแพ้" ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ไหว้ขอบคุณ พร้อมกล่าวว่า “ขอให้มีสติ ขอบคุณทุกคน“ ก่อนที่จะเดินกลับไปยังทำเนียบรัฐบาล

ภาพ @WassanaNanuam