"ปิยบุตร"เสียดาย"ธัญญ์วาริน"พ้นสส.ครวญ“นิติสงคราม”จะบดขยี้ย่ำยีบีฑาประชาชนไปถึงเมื่อไร

วันที่ 28 ต.ค. 2563 เวลา 20:19 น.
"ปิยบุตร"เสียดาย"ธัญญ์วาริน"พ้นสส.ครวญ“นิติสงคราม”จะบดขยี้ย่ำยีบีฑาประชาชนไปถึงเมื่อไร
"ปิยบุตร"ข้องใจ ส.ส.ฝั่งรัฐบาลพ้นผิดหมดปมถือหุ้นสื่อเชือดแต่ส.ส.ก้าวไกลตั้งคำถามประเทศนี้ต้องสวามิภักดิ์อย่างเดียวอย่างนั้นหรือจึงจะอยู่รอดปลอดภัย

เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 2563  นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซฐุ๊ก โดยมีรายละเอียดดังนี้วันนี้ ศาลรัฐธรรมนูญให้ นายธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ หรือ กอล์ฟ ส.ส.พรรคก้าวไกล พ้นจากตำแหน่ง ส.ส. กรณีหุ้นสื่อ ลักษณะเดียวกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ นายภูเบศวร์ เห็นหลอด อดีตพรรคอนาคตใหม่ แต่ ส.ส.ฝั่งรัฐบาลพ้นผิดหมด

ย้อนไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ผมเป็นคนทาบทามให้นายธัญญ์วาริน มาลงสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อกับพรรคอนาคตใหม่ เพราะต้องการให้ประเทศไทยมีผู้แทนราษฎรที่เป็นผู้มีความหลากหลายทางเพศ มีผู้แทนราษฎรที่สนใจทำงานด้านศิลปวัฒนธรรม และได้ติดตามข่าวที่เธอต่อสู้กรณีภาพยนตร์แมลงรักในสวนหลังบ้านถูกห้ามฉาย รวมทั้งการทำงานของเธอในฐานะนายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย

ตลอดเกือบ 2 ปีเต็ม เธอปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. ได้อย่างดีเยี่ยม มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนประเด็นสิทธิของผู้มีความหลากหลายทางเพศ ศิลปวัฒนธรรม และภาพยนตร์ไม่ว่าจะเป็นบทบาทอภิปรายในสภา บทบาทในคณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม และบทบาทการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่างๆ

เธอเคยบอกผมว่า ไม่คิดว่าวงการการเมืองจะ “โหด” ขนาดนี้ ผมตอบไปว่า “ผมเองก็มือใหม่เหมือนกัน เราต่างก็ใหม่ด้วยกัน แต่เพราะเราต้องการเปลี่ยนการเมืองให้เป็นแบบใหม่ไม่ใช่หรือ ดังนั้นเรียนรู้ไปด้วยกัน อดทนต่อสู้ไปด้วยกัน”

น่าเสียดายที่ระบบของประเทศนี้ ไม่ต้องการผู้แทนราษฎรแบบนี้ ผมขอเป็นกำลังใจให้พี่กอล์ฟ พวกเราจะเดินหน้าสู้ต่อไปด้วยกัน “นิติสงคราม” จะบดขยี้ย่ำยีบีฑาประชาชนไปถึงเมื่อไร? ประเทศนี้ต้องสวามิภักดิ์อย่างเดียวอย่างนั้นหรือจึงจะอยู่รอดปลอดภัย?