อดีตรองโฆษกพปชร.ติง "วิสาร" กรีดแขนในสภา ใช้ความรุนแรง

วันที่ 27 ต.ค. 2563 เวลา 21:00 น.
อดีตรองโฆษกพปชร.ติง "วิสาร" กรีดแขนในสภา ใช้ความรุนแรง
“ทิพานัน” ติง “วิสาร”กรีดเลือด ใช้ความรุนแรง ขาดความยับยั้งชั่งใจ ขอเยาวชนอย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง จี้เข้มมาตรการรักษาความปลอดภัย

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.เขตจอมทอง- ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีนายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ได้ใช้มีดปอกผลไม้กรีดแขนของตัวเองระหว่างการอภิปรายในที่ประชุมรัฐสภาเพื่อกดดันให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีว่า  ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง รู้สึกผิดหวังกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก  และเชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศที่กำลังเฝ้ารอผู้แทนฯของพวกเขา เข้าไปปรึกษาหารือกันเพื่อหาทางออกให้กับวิกฤติของประเทศในขณะนี้  แต่กลับมาต้องมาเห็นการใช้ความรุนแรงในการเรียกร้องเช่นนี้ โดยขาดการยับยั้งชั่งใจ ทำให้รู้สึกเสียดายภาษีของประชาชนที่จ่ายเงินให้กับผู้แทนฯที่มาทำหน้าที่

“รัฐสภาไทย ควรหาทางออกกันอย่างมีวุฒิภาวะ มีสติไม่เช่นนั้นจะเรียกสภาผู้ทรงเกียรติได้อย่างไร และรู้สึกเป็นห่วงผลกระทบที่จะตามมา พ่อแม่ผู้ปกครอง และน้องเยาวชนขออย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างนี้ไม่พฤติกรรมฮีโร่”น.ส.ทิพานัน กล่าว

น.ส.ทิพานัน ยังกล่าวอีกว่า ที่ประชุมรัฐสภาคควรเป็นสถานที่ที่มีความปลอดภัยสูงสุด การแอบพกมีดปอกผลไม้ หรือไของมีคมหรืออาวุธใดๆเข้าไปในห้องประชุมรัฐสภาได้เป็นสิ่งที่อันตรายอย่างยิ่ง และเป็นภัยต่อความมั่นคง หลังจากนี้คงจะต่องมีมาตรการในการป้องกันอย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายขึ้น