ม็อบเคลื่อนขบวนถึงทำเนียบฯ ประกาศนำหนังสือลาออกมาให้ "ประยุทธ์" เซ็น

วันที่ 21 ต.ค. 2563 เวลา 20:52 น.
ม็อบเคลื่อนขบวนถึงทำเนียบฯ ประกาศนำหนังสือลาออกมาให้ "ประยุทธ์" เซ็น
ม็อบกลุ่มราษฎรเคลื่อนขบวนถึงสะพานชมัยมรุเชฐ ใกล้ทำเนียบรัฐบาลแล้ว ประกาศย้ำ "ประยุทธ์" ต้องลาออกเท่านั้น พร้อมนำหนังสือลาออกมาให้เซ็น

เมื่อวันที่ 21 ต.ค. 63 เวลา 20.40 น. ผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎรที่เคลื่อนขบวนมาจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ได้เคลื่อนขบวนมาถึงเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ ซึ่งเป็นจุดแนวกั้นเจ้าหน้าที่ที่มีการนำรถเมล์มาจอดขวางเส้นทางที่จะเข้าสู่ทำเนียบรัฐบาลเอาไว้

นายกรกช แสงเย็นพันธ์ นักกิจกรรมกลุ่มพื้นฟูประชาธิปไตย หนึ่งในแกนนำในการชุมนุมได้ขึ้นไปบนหลังคารถเมล์ที่ตำรวจนำมาจอดขวางไว้ พร้อมประกาศว่า ถือเป็นชัยชนะของประชาชนที่เดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาลแล้ว และการเดินทางมาในครั้งนี้ก็เพื่อมาเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออก

"พล.อ.ประยุทธ์ได้ประกาศให้ถอยคนละก้าว โดยบอกว่าจะยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินฯ แต่ยืนยันว่าพล.อ.ประยุทธ์ต้องลาออก โดยวันนี้ได้เตรียมร่างหนังสือลาออกมายื่นให้ พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อลงนามด้วย"แกนนำกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้แจ้งจะเคลื่อนรถเมล์ที่จอดขวางเส้นทางออก และออกมาเจรจากับผู้ชุมนุมโดยระบุว่า ให้มีการเว้นระยะด้านหน้าระหว่างแนวกั้นของเจ้าหน้าที่และผู้ชุมนุมเพื่อเป็นพื้นที่ปลอดภัย ให้แกนนำของผู้ชุมนุมได้อ่านแถลงการณ์ และจะมีตัวแทนของรัฐบาลออกมารับข้อเรียกร้อง

สำหรับขบวนของผู้ชุมนุมในขณะนี้ หัวแถวอยู่ที่เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ ขณะที่หางแถวอยู่บริเวณแยกยมราช