"ธนกร"วอนม็อบอย่าดาวกระจาย หนุนสภาเปิดเวทีเจรจายุติขัดแย้ง

วันที่ 18 ต.ค. 2563 เวลา 13:29 น.
"ธนกร"วอนม็อบอย่าดาวกระจาย หนุนสภาเปิดเวทีเจรจายุติขัดแย้ง
“ธนกร”วอนคณะราษฏรอย่าดาวกระจาย ชี้กระทบประชาชนต้องสัญจรไปมา พ่อค้าแม่ค้าขายของลำบาก หนุนรัฐสภาเปิดเวทีเจรจายุติความขัดแย้งหาทางออกให้ประเทศ

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการชุมนุมของคณะราษฏร2563ว่า การชุมนุมดังกล่าวฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่สำคัญ การปิดถนนดาวกระจายสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในการสัญจรไปมา พ่อค้าแม่ค้าขายของไม่ได้ กระทบการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ อยากจะขอให้ทุกฝ่ายเปิดเวทีเจรจาเพื่อหาทางออกร่วมกัน ยุติความขัดแย้งทั้งหมด ไม่เช่นนั้นไม่ว่าใครจะแพ้หรือชนะความเสียหายจะตกอยู่กับประเทศชาติและประชาชน

ทั้งนี้ ตนเห็นด้วยที่รัฐสภาจะเป็นแกนกลางในการแก้ไขปัญหาร่วมกับรัฐบาลและกลุ่มผู้ชุมนุม ขอให้ผู้ชุมนุมอย่าให้แกนนำบางคนจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์โดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้คนไทยส่วนใหญ่ของประเทศไม่พอใจและออกมาเคลื่อนไหวอีก ประเทศจะวุ่นวาย รัฐบาลพยายามทำทุกอย่างเพื่อประคับประคองให้ประเทศเดินหน้าไปได้ท่ามกลางปัญหาโควิด-19

นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนขอประณามนายพิธา ลิ้นเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และน.ส.สุณิสา ทิวากรดำรง อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ที่หยิบเฟคนิวส์มาโจมตีตำรวจ โดยการใช้ภาพเยาวชนถูกจับที่ฮ่องกง ซึ่งเป็นการกุข่าวปลอมสร้างความแตกแยกหรือไม่ ก่อให้เกิดความวุ่นวายภายในประเทศ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่มีจิตสำนึก หวังแต่ผลประโยชน์ทางการเมืองโดยไม่สนใจความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับประเทศชาติและประชาชน

"นายพิธายังเป็นคนไทยหรือเปล่า จิตใจอำมหิตมาก ใช้น้องๆ นักศึกษาเป็นเครื่องมือ ผมบอกเสมอว่าเชื่อมั่นในพลังที่บริสุทธิ์ของนักศึกษา แต่ไม่เชื่อมั่นในพลังที่ไม่บริสุทธิ์ของแกนนำบางคน และพวกที่อยู่เบื้องหลังม็อบ อย่างไรก็ตามผม ขอให้ทุกฝ่ายคำนึงถึงประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ เราเป็นคนไทยด้วยกัน จะมาขัดแย้งทะเลาะหรือต่อสู้กันทำไม เอาเวลาไปสู้กับวิกฤติโควิด-19ดีกว่า"นายธนกรกล่าว