ตำรวจคุมตัว "อานนท์" ขึ้นฮ.ไปเชียงใหม่ "รุ้ง"ถึงตชด.ภาค1

วันที่ 15 ต.ค. 2563 เวลา 12:03 น.
ตำรวจคุมตัว "อานนท์" ขึ้นฮ.ไปเชียงใหม่ "รุ้ง"ถึงตชด.ภาค1
ตำรวจคุมตัว "อานนท์ นำภา" ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปเชียงใหม่ เนื่องจากถูกศาลเชียงใหม่ออกหมายจับ ด้าน "รุ้ง" ถูกคุมตัวเดินทางมาถึง ตชด.ภ.1

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้คุมตัว น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ่ง แกนนำคณะราษฎร เดินทางมาถึง ตชด.ภ.1 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังจากถูกควบคุมตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ได้ขับรถผ่านเข้าไปด้านใน ตชด.ภ.1ทันทีที่มาถึง โดยมี น.ส.ปนัสยา นั่งอยู่ภายในรถพร้อมเจ้าหน้าที่

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลาประมาณ เวลา 08.30น. นายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ ผู้ประสานงานคณะก้าวไกล ได้เดินทางมาที่หน้าตชด.ภ.1 เพื่อประสานงานเข้าไปพบแกนนำคณะราษฎรที่ถูกจับกุม แต่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตและให้รอด้านนอก

นายพงศธร กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมาเพื่อประสานงานเบื้องต้นว่า มีผู้ใดถูกควบคุมตัวมาบ้างเพื่อเตรียมหลักฐานมาช่วยเหลือประกันตัวได้อย่างถูกต้อง เพราะทราบว่า ถูกจับกุมมาทั้งหมดหลายคน

ขณะที่ เวลา 09.20 น. ได้มีรถบัสของกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน จำนวน 9 คัน รถบรรทุก 2 คัน รถพยาบาลของกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน รถเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานตำรวจ อีก จำนวน 2 คัน นอกจากนี้ยังมีชุดควบคุมฝูงชนของตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี อีก 14 โรงพัก เดินทางเข้าไปประจำการอยู่ด้านใน

ด้านนายอานนท์ นำภา แกนนำคณะราษฎรที่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า "ตำรวจจะบังคับให้ผมขึ้นฮอไปเชียงใหม่ โดยไม่ให้ทนายไปด้วย นี่คือการละเมิดสิทธิผมและอันตรายกับผมอย่างยิ่ง"

ต่อมานายอานนท์ระบุผ่านเฟซบุ๊กอีกว่า "ล่าสุด มีหน่วยหนุมานกองปราบ พร้อมอาวุธ มาควบคุมตัวผม รอขึ้นฮอ ที่กองบินตำรวจ"

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว นายอานนท์ เดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจาก?ถูกศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับเกี่ยวกับการชุมนุม เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 63