"ธนกร"วอนม็อบชุมนุมอย่างสันติหยุดจาบจ้วงสถาบันแบบไม่มีจิตสำนึก

วันที่ 14 ต.ค. 2563 เวลา 15:56 น.
"ธนกร"วอนม็อบชุมนุมอย่างสันติหยุดจาบจ้วงสถาบันแบบไม่มีจิตสำนึก
"ธนกร”เตือนม็อบคณะราษฎรฯให้ชุมนุมสันติหยุดจาบจ้วงสถาบันกษัตริย์แบบไม่มีจิตสำนึกในความเป็นคนไทย ซัด”ธนาธร-ปิยบุตร”หยุดใส่ร้ายรัฐบาลเพื่อปลุกระดมม็อบ

เมื่อวันที่ 14 ต.ค.นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีการชุมนุมของคณะราษฏร 2563 ว่า ขอให้การชุมนุมเป็นไปอย่างสงบสันติ ที่สำคัญต้องหยุดจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะวันนี้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศทนไม่ไหวจนต้องออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักและศรัทธายิ่งของคนไทยทั้งประเทศแล้ว ดังนั้นขอให้ม็อบคณะราษฏร 2563 เคลื่อนไหวตามข้อเรียกร้องเดิม เพราะตนไม่อยากเห็นมวลชนปะทะกันเนื่องจากเราเป็นคนไทยด้วยกัน

ทั้งนี้ อยากจะฝากเตือนไปยังพรรคเพื่อไทยอย่าพยายามบิดเบือนข้อมูลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายไหนคุกคามหรือละเมิดสิทธิประชาชนเหมือนที่กล่าวหา มีแต่นักศึกษาบางคนทำผิดกฏหมาย ขนาดเป็นวันสำคัญของพี่น้องปวงชนชาวไทย ก็ยังไม่มีจิตสำนึกของความเป็นคนไทยเรียกได้ว่าเสียชาติเกิด นายธนกร และขอเตือนไปยังนายธนาธร ช จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ให้เลิกพฤติกรรมบิดเบือนข้อมูลใส่ร้ายรัฐบาลเพื่อปลุกม็อบได้แล้ว เนื่องจากประชาชนทุกคนรู้ทัน แค่อ้าปากก็เห็นไปถึงตับไตไส้พุง

"ผมนไม่เข้าใจจริงๆว่ากลุ่มนี้มีแนวคิดปฏิรูปสถาบันฯ ทำไมในเมื่อสถาบันฯเป็นเสาหลักอยู่คู่ประเทศไทยมาช้านาน สร้างคุณประโยชน์ให้ประเทศและประชาชนมากมายนับไม่ถ้วน แทนที่กลุ่มคนเหล่านี้จะคิดแนวทางพัฒนาประเทศในด้านต่างๆ หรือสร้างความเจริญให้กับบ้านเมืองแต่กลับมาทำในสิ่งที่มิบังควร ไม่มีจิตสำนึกในความเป็นคนไทยเลย นับวันนายธนาธรกับนายปิยบุตรจะยิ่งเหิมเกริม อย่ามาอ้างประชาชนเพราะประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว ผมเข้าใจพลังบริสุทธิ์ของนักศึกษาแต่รับไม่ได้กับแกนนำบางคนที่จาบจ้วงสถาบัน" นายธนกรกล่าว

นายธนกร กล่าวอีกว่า ประเทศไทยมีพระสยามเทวาธิราชคอยปกปักษ์รักษา ใครคิดร้ายกับประเทศจะต้องมีจุดจบที่ไม่สวยอย่างแน่นอน ดังนั้นตนขอให้ทุกฝ่ายมีสติแล้วหาทางออกร่วมกัน เพราะรัฐบาลรับฟังเสียงของประชาชนมาโดยตลอด