"ไมค์ ระยอง"ขู่ส.ว.คว่ำร่างแก้รธน.เท่ากับประกาศสงครามกับประชาชน

วันที่ 24 ก.ย. 2563 เวลา 18:27 น.
"ไมค์ ระยอง"ขู่ส.ว.คว่ำร่างแก้รธน.เท่ากับประกาศสงครามกับประชาชน
ไมค์ ระยอง นำสติ๊กเกอร์รูปหมุดคณะราษฎร์63 แปะกำแพงรัฐสภา ขู่หากส.ว.คว่ำร่างแก้ไขรธน.เท่ากับชุดเชื้อเพลิงประกาศสงครามกับประชาชน

นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง เข้าร่วมชุมนุม มวลชนคณะประชาชนปลดแอก โดยไม่ได้ขึ้นปราศรัยบนรถหกล้อ แต่เดินตรงเข้ามาด้านหน้าบริเวณหน้ารัฐสภาเกียกกาย เพื่อนำสติ๊กเกอร์ที่เป็นรูปหมุดคณะราษฎร์63 แปะผนึกไว้บริเวณกำแพงประตูทางเข้า

นายภณุพงศ์ กล่าวว่า วันนี้เจ้าหน้าที่เข้ามามากมายขนาดนี้เพราะเห็นว่าประชาชนคือศัตรูใช่หรือไม่ แต่อยากจะบอกว่าประชาชนที่มามีเจตนาเดียวกัน จุดมุ่งหมายคือเพื่อต้องการให้ ส.ส. และ ส.ว. ผ่านญัตตินี้ไปได้ ไม่ใช่จะคว่ำญัตติ ซึ่งถ้าหากมีการคว่ำญัตตินี้ ส.ว.จะเป็นตัวจุดเชื้อเพลิง ให้กับม็อบที่จะมีการชุมนุมลากยาว ดังนั้นก็ขึ้นอยู่กับ ส.ว.จะกล้าคว่ำญัตติในวันนี้หรือไม่

"ท่านก็เป็น ส.ว.มานานแล้ว ท่านจะมาแสดงการทำงานอะไรเวลานี้ และอยากฝากบอกไปถึงใน รัฐสภาด้วยว่า ให้เดินหน้าประเทศไทย การพัฒนาประเทศไทย อย่าเป็นคนขวางโลก มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ ประเทศไทยต้องการมือที่จะพายไปข้างหน้า ซึ่งหาก ส.ว.คว่ำญัตติในวันนี้ตนถือว่าพวกท่านประกาศสงครามกับประชาชน"นายภาณุพงศ์ กล่าว

เมื่อถามว่าหากมีการคว่ำญัตติในวันนี้จะทำอย่างไร นายภานุพงศ์ กล่าวว่า ก็ต้องมีการชุมนุมยืดเยื้อ 5 -6 วัน หรือ 1 เดือน ก็ว่ากันไป