"เพื่อไทย"ตบเท้าร่วมงานบุญบ้าน"สุดารัตน์"ยันมีเอกภาพในการทำงาน

วันที่ 22 ก.ย. 2563 เวลา 15:02 น.
"เพื่อไทย"ตบเท้าร่วมงานบุญบ้าน"สุดารัตน์"ยันมีเอกภาพในการทำงาน
ส.ส.เพื่อไทยพร้อมสมาชิกพรรคกว่า 80 คนร่วมทำบุญประจำปีที่บ้านคุณหญิงสุดารัตน์ ยันไม่ทราบข่าว ส.ส.อีสานอึดอัดใจกับการทำงานของคณะผู้บริหาร ตั้งข้อสงสัยใครปล่อยข่าว

เมื่อวันที่ 22 ก.ย.คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย พร้อมครอบครัว ได้ร่วมกันทำบุญเจริญพระพุทธมนต์และถวายภัตตาหารเพลเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ นายสมพล นางเรณู เกยุราพันธุ์ บิดามารดาผู้ล่วงลับ โดยนิมนต์ พระภิกษุ จำนวน 9 รูป ร่วมสวดเจริญพระพุทธมนต์ โดยมีบุคคลใกล้ชิดรวมถึงนักการเมือง อาทิ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา นายโภคิน พลกุล นายเกรียง กันตินันท์ นายวัฒนา เมืองสุข นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.ในพรรคเพื่อไทย ส.ก.และส.ข.กว่า 80 คนร่วมงาน ซึ่งถือเป็นการทำบุญที่คุณหญิงสุดารัตน์ และครอบครัวจัดเป็นประจำทุกปี

ทั้งนี้ หลังพิธีเสร็จสิ้นสงฆ์ และถวายเพลแล้ว คุณหญิงสุดารัตน์ ได้ร่วมรับประทานอาหาร กับส.ส.และสมาชิกพรรคเพื่อไทยอย่างเป็นกันเอง โดยส.ส.ที่เดินทางมาในวันนี้ยืนยันว่าไม่ทราบข่าว กรณีที่มีรายงานข่าวแจ้งว่า ส.ส.ภาคอีสานของพรรคเพื่อไทยมีความอึดอัดใจ จากการทำงานของคณะกรรมการบริหารพรรคว่า มีที่มาอย่างไร และถูกใครปล่อย เพราะทั้งหมดไม่มีมูลความจริง หรือมีเจตนาที่จะสร้างความสับสนให้การทำงานภายในพรรคหรือไม่ อย่างไรก็ตาม การมาร่วมงานทำบุญที่บ้านคุณหญิงสุดารัตน์มาเป็นประจำทุกปี และถือโอกาสร่วมรับประทานอาหารด้วย พร้อมยืนยันว่า ส.ส.ทุกคนยังทำงานด้วยความเข้มแข็ง มุ่งมั่น มีความเป็นเอกภาพ และตั้งใจจะทำงานรับใช้ประชาชน ทั้งบทบาทการเป็นส.ส.ในสภา และบทบาทการดูแลพี่น้องประชาชนนอกสภา