โฆษกปชป.เพิ่งตื่นระบุการแก้ไขรธน.ควรเริ่มนับหนึ่งได้แล้ว

วันที่ 02 ส.ค. 2563 เวลา 11:30 น.
โฆษกปชป.เพิ่งตื่นระบุการแก้ไขรธน.ควรเริ่มนับหนึ่งได้แล้ว
โฆษกพรรคประชาธิปัตย์เร่งแก้รัฐธรรมนูญควรเริ่มได้ตั้งนานแล้ว ระบุหลายฝ่ายเห็นตรงกันมีหลายมาตราเป็นปัญหา โดยเฉพาะสิทธิต้องนำกลับมาคืนให้กับประชาชน

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า พรรคประชาธิปัตย์มีความชัดเจนในเรื่องการแก้รัฐธรรมนูญมาตั้งแต่ต้น เป็นพรรคเดียวที่ชูธงนำเรื่องการแก้รัฐธรรมนูญ มาตรา 256 ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นมาตราที่สำคัญที่จะทำให้การแก้รัฐธรรมนูญนำไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่วันแรกที่ได้ประกาศจุดยืนพรรคได้ร่างญัตติขอแก้รัฐธรรมนูญไว้แล้วครบถ้วน แต่หลังจากนั้นก็มีการตั้ง คณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษา และท้ายที่สุดก็มีผลการศึกษาที่ตรงกันกับหลักของพรรคคือแก้ มาตรา 256 ส่วนประเด็นการตั้ง สสร"เชื่อว่าเมื่อมีการนำเสนอรายงานฉบับดังกล่าวเข้าสภาทุกพรรคก็จะมีการพูดคุยกัน

ทั้งนี้ เรื่องแก้รัฐธรรมนูญควรนับหนึ่งได้แล้ว ควรเริ่มต้นได้ตั้งนานแล้ว แต่ระยะเวลาก็ทอดยาวออกมาถึงทุกวันนี้ เพราะไม่ว่าจะมีการเรียกร้องจากนักศึกษาหรือไม่ เรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญก็ควรเดินหน้า เพราะขณะนี้ทุกคนเห็นตรงกันว่ามีปัญหาอยู่หลายมาตรา รวมถึงเรื่องสิทธิประชาชนที่จะต้องนำกลับมาคืนสิทธิให้กับประชาชน และที่สำคัญเพื่อให้รัฐธรรมนูญเป็นประชาธิปไตยมากยิ่งขึ้น และเรื่องแก้รัฐธรรมนูญจะมีการหยิบยกขึ้นมาพิจารณาในที่ประชุมส.ส.ในวันจันทร์นี้