"สิระ"ขนไข่ 9 พันฟองพร้อมเครื่องเซ่นไหว้แก้บนหลังหลุดคดีกร่างที่ภูเก็ต

วันที่ 05 ก.ค. 2563 เวลา 11:03 น.
"สิระ"ขนไข่ 9 พันฟองพร้อมเครื่องเซ่นไหว้แก้บนหลังหลุดคดีกร่างที่ภูเก็ต
“สิระ” ถือฤกษ์ดีนำไข่ไก่ 9,000 ฟองแก้บนศาลพระปู่ชัยมงคล-ศาลเจ้าพ่อสมบูรณ์ หลังศาลรัฐธรรมนูญยกคำร้องคดีก้าวก่ายแทรกแซงเจ้าหน้าที่จ.ภูเก็ต

เมื่อวันที่ 5 ก.ค.นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ได้นำไข่ไก่จำนวน 9,000 ฟอง พร้อมกับหัวหมู อาคารคาวหวาน ผลไม้ ปะทัด รวมถึงนางรำถวาย 1 ชุดนำมากราบไหว้ศาลพระปู่ชัยมงคล และศาลเจ้าพ่อสมบูรณ์ ที่บริเวณชุมชนเคหะแจ้งวัฒนะซอย5 เขตหลักสี่

นายสิระ เปิดเผยว่า เหตุที่มาไหว้ศาลเจ้าพ่อสมบูรณ์และศาลพระปู่ชัยมงคล สืบเนื่องจากก่อนวันที่ตนจะเดินทางไปยังศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อรับฟังคำวินิจฉัยกรณีที่ ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านลงชื่อให้ประธานสภาผู้แทนราษฎรส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสมาชิกภาพการเป็น ส.ส.จากกรณีการลงพื้นที่ไปตรวจสอบเรื่องการบุกรุกพื้นที่ป่าที่จังหวัดภูเก็ตว่า เป็นการใช้สถานะหรือตำแหน่งการเป็น ส.ส.กระทำการก้าวก่าย แทรกแซงการทำหน้าที่ของข้าราชการ และเมื่อศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยยกคำร้อง ตนจึงได้นำไข่ไก่จำนวน 9,000 ฟอง มาถวาย และหลังจากเสร็จพิธีตนจะนำไข่ไก่จำนวน 9,000 ฟองแจกจ่ายให้กับประชาชนที่อยู่บริเวณโดยรอบศาลเจ้าพ่อสมบูรณ์และศาลพระปู่ชัยมงคล

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ประชาชนในพื้นที่รอบศาลเจ้าพ่อสมบูรณ์และศาลพระปู่ชัยมงคล ได้ร่วมกันเปลี่ยนศาลใหม่ ซึ่งศาลใหม่ที่เปลี่ยนได้มีตัวเลขปรากฎอยู่ 683 ทำให้ประชาชนในพื้นที่โดยรอบถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัวกันเป็นจำนวนมาก