#ทีมสิระค่ะ "ปารีณา" ถาม "เก่ง การุณ" กุ๊ย คือใครกันแน่

วันที่ 03 ก.ค. 2563 เวลา 09:21 น.
#ทีมสิระค่ะ "ปารีณา" ถาม "เก่ง การุณ" กุ๊ย คือใครกันแน่
"ปารีณา" โพสต์ถาม "กุ๊ย คือใครกันแน่" บอก สังคมรู้พฤติกรรม"สิระ-เก่ง การุณ"แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "ปารีณา ไกรคุปต์" ระบุว่า #กุ๊ย คือใครกันแน่

เห็นข่าวเก่ง การุณแล้วว่า ทำใจได้น้อมรับที่สิระจะดำเนินคดีกับ เก่ง การุณ และผู้ที่ร่วมลงชื่อยื่นตรวจสอบนายสิระ อ้างเป็นหน้าที่ในการพิทักษ์สิทธิ์พี่น้องประชาชน ถูกข่มเหงรังแก ยินดีให้ฟ้อง แต่อยากให้ฟ้องเก่งคนเดียว อย่าฟ้องผู้แทนอื่นอีก 50 ท่านนั้น

คือก่อนแรก สังคมรู้อยู่แล้วว่าพฤติกรรมของนายสิระแตกต่างกับพฤติกรรมของเก่งอย่างสิ้นเชิง เพราะสิระไปภูเก็ต ประชาชนได้ประโยชน์ ต้องยอมรับว่าวันนี้มีเจ้าหน้าที่รัฐหลายท่านพยายามช่วยเหลือนายทุน และจะมีผู้แทนกี่คนที่จะออกมายืนข้างประชาชน ส่วนเรื่องสิระเสียงดัง สิระได้ออกมาขอโทษตำรวจซึ่งมีอายุน้อยกว่าสิระเยอะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่างกับเก่ง ที่ไปมีเรื่อง แต่ไม่เกิดประโยชน์กับประชาชนเลย พฤติกรรมของสิระไม่ได้เข้าข่ายการกระทำผิดกฏหมายตั้งแต่ต้นแล้ว เก่งก็น่าจะรู้ข้อกฏหมาย ซึ่งการรวมตัวกันไปดำเนินคดีสิระสังคมอาจมองว่าเป็นการรวมตัวกันไปกลั่นแกล้งสิระ โดยอ้างถึงหน้าที่ในการพิทักษ์สิทธิ์พี่น้องประชาชน ซึ่งพฤติกรรมกับคำพูดนั้นดูแตกต่างสิ่นเชิง เพราะวันนี้เรามีผู้แทนที่ ไปถีบ และถูกถีบ อยู่ในสภา เรามีผู้แทนฯที่ ด่าผู้หญิง และทำร้ายร่างกายผู้หญิงอยู่ในสภา

วันนี้สังคมเห็นสมควรแล้วว่า เก่งควรถูกดำเนินคดีอีกซักคดี ส่วน สส อีก 50 คนก็สมควรถูกดำเนินคดีด้วย เนื่องจากผู้แทนฯทุกคนน่าจะรู้ข้อกฏหมาย ว่าพฤติกรรมนายสิระว่าเข้าข่ายกระทำผิดกฏหมายหรือไม่#ทีมสิระค่ะ