"อุตตม"ปัดตอบพ้นเก้าอี้หัวหน้าพปชร.

วันที่ 27 มิ.ย. 2563 เวลา 14:08 น.
"อุตตม"ปัดตอบพ้นเก้าอี้หัวหน้าพปชร.
อุตตม พร้อม สนธิรัตน์ ร่วมประชุมใหญ่สามัญของพรรคพลังประชารัฐ ปัดตอบอนาคต

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง รักษาการณ์หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน รักษาการเลขาธิการพรรค นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรค และนายธนกร บุญวังคงชนะ รักษาการณ์โฆษกพรรค เดินทางเข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญของพรรคพลังประชารัฐเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยนายอุตตม กล่าวว่า วันนี้มาทำหน้าที่รักษาการณ์หัวหน้าในการประชุม ถือเป็นการประชุมประจำปี มาทำหน้าที่ตามระเบียบและเป็นความรับผิดชอบ ไม่ได้มีปัญหาอะไร

เมื่อถามว่าจะมีการเสนอชื่อคนอื่นเพิ่มเป็นแคนดิเดตหัวหน้าพรรคอีกหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ขอให้เป็นเรื่องของที่ประชุม เรายังไม่เห็นชื่อว่าใครเป็นใคร ให้ประชุมเรียบร้อยเสียก่อน จะให้พูดก่อนคงไม่เหมาะสม

เมื่อถามถึงรายชื่อคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ ไม่มีกลุ่ม 4 กุมาร นายอุตตม กล่าวว่า ยังไม่ทราบ ทั้้งนี้ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาที่เป็นหัวหน้าพรรค ตน เลขาธิการพรรค และคนอื่นๆ ร่วมกันตั้งพรรคขึ้นมาสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ และทุกอย่างก็เดินหน้าไปตามลำดับ ซึ่งงานของพรรคย่อมไม่มีที่สิ้นสุด เราทำมาได้ระดับหนึ่งแล้ว มีรัฐบาลตามที่มุ่งหวัง พรรคพลังประชารัฐก็ทำหน้าที่ไปแล้ว ส่วนวันข้างหน้าก็ต้องดูต่อไป

เมื่อถามว่าส่วนตัวรู้สึกเสียใจหรือไม่ที่ไม่ได้ทำหน้าที่หัวหน้าพรรคต่อ นายอุตตม กล่าวเพียงว่าขอประชุมก่อน ยังไม่ได้คิดอะไร