"ปารีณา"กรี๊ด!แจ้งความจับ"คณะก้าวหน้า"โพสต์ปลุกคนขับไล่รัฐบาล

วันที่ 19 พ.ค. 2563 เวลา 16:06 น.
"ปารีณา"กรี๊ด!แจ้งความจับ"คณะก้าวหน้า"โพสต์ปลุกคนขับไล่รัฐบาล
ราชบุรี-"ปารีณา ไกรคุปต์"ขึ้นโรงพักสภ.โพธารามแจ้งความดำเนินคดีกับ"คณะก้าวหน้า"ระบุโพสต์เฟซบุ๊กยุยงปลุกปั่นให้คนไทยลุกขึ้นต่อต้านและเกลียดชังรัฐบาลในช่วงที่กำลังแก้ปัญหาโควิด-19 อ้างผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

เมื่อวันที่ 19 พ.ย.น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ขึ้นโรงพักแจ้งความ กับ ร.ต.ท.พชรพล เผ่าสำราญ พนักงานสอบสวน สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ให้ดำเนินคดีกับคณะก้าวหน้าจากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กของคณะก้าวหน้า นำโดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้มีการเฟซบุ๊กระบุว่า “หนังม้วนเดิมที่ตอนจบจะต้องไม่เป็นแบบเดิม” เมื่อเปรียบเทียบการรัฐประหาร 23 กุมภาพันธ์ 2534 กับการรัฐประหาร 22 พฤษภาคม 2557 นั้น มีลักษณะการสืบทอดอำนาจโดยใช้วิธีการคล้ายคลึงกันอยู่หลายประการ เช่น 1.ร่างรัฐธรรมนูญที่มีเนื้อหาไม่เป็นประชาธิปไตย เอื้อให้มีการสืบทอดอำนาจได้โดยง่าย เช่นการไม่กำหนดให้นายกรัฐมนตรีต้องมาจากการเลือกตั้ง การให้ ส.ว.มาจากการสรรหาจากคณะรัฐประหาร และให้อำนาจ ส.ว. สูงมาก เช่นการให้ ส.ว.มีอำนาจร่วมโหวตนายกรัฐมนตรีร่วมกับ ส.ส. ที่มาจากการเลือกตั้ง ซึ่งรัฐธรรมนูญทั้งสองฉบับหลังการรัฐประหารทั้งสองครั้งนั้น ต่างร่างโดยคนเดียวกัน ชื่อ “มีชัย ฤชุพันธ์”

2.มีการตั้งพรรคการเมืองที่มุ่งสืบทอดอำนาจให้คณะรัฐประหาร มีการใช้อำนาจทั้งทางกฎหมายและอำนาจปืน ในการข่มขู่คุกคามกดดันให้ ส.ส. และนักการเมืองย้ายเข้ามาสังกัดพรรคตนเอง เพื่อให้ลงเลือกตั้งและจะได้ ส.ส.เป็นจำนวนมาก แล้วค่อยโหวตนายกรัฐมนตรีที่เป็นนายทหารในคณะรัฐประหาร และไม่ได้ลงเลือกตั้ง โดยในการเลือกตั้ง 22 มีนาคม 2535 มีพรรคสามัคคีธรรม ส่วนในการเลือกตั้ง 24 มีนาคม 2562 ก็มีพรรคพลังประชารัฐ และ 3.ที่สำคัญที่สุด การรัฐประหารและการสืบทอดอำนาจของคณะรัฐประหารนั้นสำเร็จลุล่วงไปได้ ก็เพราะมีนักการเมืองและพรรคการเมืองให้ร่วมเป็นนั่งร้านให้เผด็จการเพียงเพราะต้องการได้อำนาจ และผลประโยชน์ในฐานะที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ข้อความดังกล่าวเป็นการยุยงปลุกปั่นให้คนไทยลุกขึ้นต่อต้านและเกลียดชังรัฐบาล จึงได้นำข้อความดังกล่าวมาแจ้งความเอาผิดกับคณะก้าวหน้าในข้อผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยนำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ในระบบคอมพิวเตอร์ และหลังจากนี้ไปก็จะตามติดคณะก้าวหน้าไปตลอด เพราะว่าข้อมูลต่างๆ ที่พยายามนำเสนอให้กับประชาชนในขณะที่ประเทศชาติกำลังแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19 อยู่ ฉะนั้นมันไม่ใช่เวลาที่มาบิดเบือนข้อมูลใส่ร้ายรัฐบาลที่กำลังทำงานหนักมาก เพื่อแก้ปัญหาวิกฤตโควิด-19 และพยายามแก้ปัญหาเศรษฐกิจต่างๆ และพยายามเยียวยาให้กับประชาชน   

บทความแนะนำ