“การุณ”โต้“ธนกร”หยุดตีกินทางการเมืองย้ำพรรคฝ่ายค้านร่วมมือรัฐบาลฝ่าวิกฤติโควิด-19

วันที่ 04 เม.ย. 2563 เวลา 15:26 น.
“การุณ”โต้“ธนกร”หยุดตีกินทางการเมืองย้ำพรรคฝ่ายค้านร่วมมือรัฐบาลฝ่าวิกฤติโควิด-19
"การุณ โหสกุล"ซัด"ธนากร"หยุดตีกินทางการเมืองพูดแบบเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่นที่เสนอแนะแนวทางแก้โควิดต่างจากรัฐบาลยันทุกคนหวังดี

นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกรณีที่นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวโจมตีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นายพิชัย นริพทะพันธ์ อดีตรมว.พลังงาน นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ และนายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีต กกต. ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นและแนะนำรัฐบาลเรื่องมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ว่า การออกมาให้สัมภาษณ์ของนายธนกร เป็นการพูดแบบเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น ที่ผ่านมาแกนนำพรรคฝ่ายค้าน ให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาวิกฤติโควิด-19 มาตลอดเพราะเป็นห่วงประชาชน โดยให้ความเห็นจากประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์ต่อรัฐบาล และเสริมสร้างความเข้าใจให้กับประชาชน

นายการุณ กล่าวด้วยว่า คำแนะนำจากพรรคฝ่ายค้านที่รัฐบาลนำไปดำเนินการล้วนแล้วแต่สัมฤทธิ์ผล และเราพร้อมสนับสนุนการทำงานของรัฐบาลในการต่อสู้กับโควิด-19 เพื่อให้ประชาชนมีความปลอดภัยมากที่สุด การสัมภาษณ์ของนายธนกร จึงน่ารังเกียจเพราะมัวแต่เล่นการเมือง หากนายธนกรใช้สมองจะทราบได้เลยว่าวันนี้ไม่มีใครเล่นการเมืองทั้งสิ้น และนายธนกรต้องหยุดตีกินทางการเมืองได้แล้ว

“พรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมฝ่ายค้านไม่เคยเอาความเดือดร้อนของประชาชนมาทำลายล้างกันทางการเมือง ในเวลานี้ไม่มีการเมืองมีแต่ความร่วมมือกันของทุกฝ่ายโดยเอาความปลอดภัยของประชาชนเป็นที่ตั้ง พรรคร่วมฝ่ายค้านพร้อมสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล เพื่อผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน ดังนั้นโฆษกพรรคพลังประชารัฐหยุดพฤติกรรมตีกินทางการเมืองแล้วหันมาร่วมมือกันทำงานเพื่อช่วยเหลือประชาชนจะดีกว่า”นายการุณกล่าว