บิ๊กตู่งัด"เคอร์ฟิว"4ทุ่มถึงตี 4 หลังโควิด-19ยังระบาดหนัก

วันที่ 02 เม.ย. 2563 เวลา 13:29 น.
บิ๊กตู่งัด"เคอร์ฟิว"4ทุ่มถึงตี 4 หลังโควิด-19ยังระบาดหนัก
นายกฯเตรียมออกโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยประกาศเคอร์ฟิวห้ามออกนอกบ้านในช่วงเวลาประมาณ 22.00น.-04.00น.หลังคุมโควิดไม่อยู่

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือศบค. เตรียมแถลงผ่าน โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ในเวลา18.00 น. วันนี้ (2 เม.ย.2563)เพื่อประกาศเคอร์ฟิว ทั่วประเทศ ห้ามประชาชนออกจากเคหะสถาน ตั้งแต่เวลา 22.00 - 04.00 น. มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (3 เม.ย.2563) ภายหลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการนำร่องในการออกมาตรการปิดเมือง ด้วยการกำหนดช่วงเวลาห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานไปแล้วในหลายจังหวัด

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีจะแถลงประกาศอย่างเป็นทางการด้วยตนเองผ่านทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยในช่วงเย็นวันนี้ เนื่องจากการติดเชื้อโควิดยังไม่ลดลงและยังคงมีตัวเลขผู้ติดเชื้อหลักร้อยทุกวันจึงจำเป็นรต้องประกาศเคอร์ฟิว

ด้าน นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ตอบคำถาม กรณีที่มีการประกาศเคอร์ฟิวหรือไม่ว่า ในวันนี้ขอให้ท่านผู้ชมทุกท่าน คอยติดตามในช่วงหน้าจอโทรทัศน์ไว้ เพราะอย่างที่บอกไว้นายกฯมีความห่วงใยพี่น้องประชาชนทุกคน มาตรการต่างๆตัวเลขต่างๆที่พวกเราได้ทำกันมา มีท่านฝากชมว่าพวกเราเหน็ดเหนื่อยทุกคน มีความตั้งใจ แล้วทำให้ผลของการติดเชื้อไม่ได้เพิ่มขึ้น แต่ก็ไม่ได้ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ

ทั้งนี้ ท่านนายกฯได้พูดถึงมาตรการจากเบาไปหาหนัก ตั้งแต่ต้นแล้ว จึงขอให้ผู้ชมได้ติดตามประกาศกันทางทีวีเพื่อจะได้รับทราบและให้ความร่วมมือ เราต้องผนึกใจกันเป็นหนึ่ง นายกฯจะมากล่าวขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนจากตัวท่านเอง