"เพื่อไทย" เปิดตัว 8 ขุนพลนำซักฟอกรัฐบาล

วันที่ 18 ก.พ. 2563 เวลา 19:48 น.
"เพื่อไทย" เปิดตัว 8 ขุนพลนำซักฟอกรัฐบาล
"เพื่อไทย" เปิดตัว 8 ขุนพลนำ ส.ส.ซักฟอก รัฐบาล ด้าน"คุณหญิงสุดารัตน์" ติวเข้มตี 3 ปม บริหาร "ศก.ล้มเหลว-ไร้ฝีมือ-ทุจริต" ลั่นไม่จบแค่ในสภาฯ พบทุจริตต้องดำเนินคดี หวังรักษาประโยชน์ ประชาชน จบศึกเตรียมขน ส.ส.ลุยพื้นที่แก้ภัยแล้ง จัดแคมเปญ "ฝ่าวิกฤติกับพรรคเพื่อไทย" เริ่มคิกออฟ 3 มี.ค นี้

เมื่อวันที่ 18 กพ. คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ว่า วันนี้พรรคเพื่อไทยได้ประชุมเตรียมความพร้อมในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่กำลังจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า ซึ่งได้กำชับให้ผู้อภิปราย มุ่งเน้น 3 ประเด็นหลักคือ 1. ความล้มเหลวในการบริหารเศรษฐกิจของรัฐบาล 2. การบริหารงานที่ไร้ประสิทธิภาพ และ 3. ปัญหาทุจริตคอรัปชั่น ซึ่งในกรณีที่เป็นประเด็นการทุจริตของรัฐบาลนั้น ต้องไม่ปล่อยให้เรื่องจบแค่ในสภาฯ แต่ต้องติดตามดำเนินคดีอย่างจริงจัง เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชน และภายหลังเสร็จสิ้นการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ขอให้ ส.ส เตรียมลุยงานหนักในช่วงปิดสมัยประชุมสภา โดยแกนนำพรรคจะเดินทางลงพื้นที่ ร่วมกับ ส.ส พรรคเพื่อไทย เพื่อติดตามการแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้าน โดยเฉพาะปัญหาภัยแล้ง ทั้งนึ้ตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค. 2563 พรรคเพื่อไทยจะเดินหน้าจัดแคมเปญ "ฝ่าวิกฤติกับพรรคเพื่อไทย" ซึ่งจะเป็นการผลักดันการแก้ปัญหาทุก ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นปัญหาเศรษฐกิจ สังคม และสุขภาพเป็นต้น

ขณะเดียวกัน น.อ. อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย และนาย สุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน ยังได้ติวเข้ม ส.ส. ที่ถูกวางตัวให้เป็นผู้อภิปรายหลัก รวม 14 คน โดยกำชับให้เตรียมข้อมูลให้พร้อม ซึ่งพรรคจะไม่เข้าไปก้าวก่ายเนื้อหาการอภิปรายของ ส.ส. แต่ละท่าน แต่จะสนับสนุน เรื่อง อุปกรณ์ทางด้านเทคนิค และการช่วยเผยแพร่เนื้อหาการอภิปรายของ ส.ส เพื่อให้สังคมรับทราบความบกพร่องในการบริหารงานของรัฐบาล ทั้งนี้ รายชื่อส่วนหนึ่งของ ส.ส. ที่ถูกวางตัวเป็นผู้อภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ ประกอบด้วย แกนนำพรรคและ ส.ส. ที่เป็นคนรุ่นใหม่ของพรรคซึ่งมีบทบาทโดดเด่นในสภา เช่น 1.นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ 2.น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ 3.นายสุทิน คลังแสง 4.นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกต 5.นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร 6.นายชลน่าน ศรีแก้ว 7.นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ และ 8.นางสาวจิราพร สินธุไพร