อนาคตใหม่น้อมรับคำวิจารณ์ หลังสส.อดีตนายทหารยังพักบ้านหลวง

วันที่ 16 ก.พ. 2563 เวลา 18:22 น.
อนาคตใหม่น้อมรับคำวิจารณ์ หลังสส.อดีตนายทหารยังพักบ้านหลวง
โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ขอน้อมรับคำวิจารณ์กรณีส.ส.อดีตนายทหารยังพักบ้านหลวง เจ้าตัวเตรียมแถลงต่อสาธารณะแสดงความรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 63 น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ แถลงการณ์กรณีของ พล.ท.พงศกร รอดชมภู ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ยังอาศัยอยู่ในบ้านพักข้าราชการทหารว่า หลังทราบเรื่องพรรคไม่ได้นิ่งนอนใจเรื่องดังกล่าว แต่ในขณะนี้ พล.ท.พงศกรอยู่ระหว่างเดินทางไปปฏิบัติงานในต่างประเทศแต่จะแถลงต่อสาธารณะในกรณีนี้โดยเร็วที่สุด เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อประชาชน

นอกจากนี้ น.ส.พรรณิการ์ยืนยันว่าพรรคอนาคตใหม่เดินหน้าเรียกร้องการปฏิรูปกองทัพอย่างจริงจังตามนโยบายที่พรรคเคยหาเสียงไว้และพรรคยืนยันว่านี่เป็นโอกาสอันดีที่สุดในรอบ 100 ปี ที่จะเกิดการปฏิรูปกองทัพอย่างเป็นระบบ เพราะประชาชน รัฐบาล ผบ.ทบ. ต่างเห็นตรงกันถึงความจำเป็นที่จะต้องปฏิรูปกองทัพ

"พรรคอนาคตใหม่ขอน้อมรับคำวิจารณ์จากกรณีดังกล่าวและขอโทษสมาชิกพรรค ผู้สนับสนุนพรรคทุกคนที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจต่อจุดยืนของพรรคในการปฏิรูปกองทัพ ขอย้ำว่าจุดยืนของพรรคในเรื่องนี้ว่าเราไม่เคยคลอนแคลน และต้องการความร่วมมือร่วมใจจากทุกคน ผลักดันให้การปฏิรูปกองทัพเกิดขึ้นในเร็ววัน"

"จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแม้จะได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง แต่ก็ทำให้เห็นได้ชัดเจนว่าทุกฝ่าย ทั้งที่สนับสนุนและต่อต้านรัฐบาล ต่างก็เห็นว่าสิทธิพิเศษของบุคคลระดับสูงเป็นปัญหาที่ควรได้รับการแก้ไขขอขอบคุณทุกคำวิพากษ์วิจารณ์เพื่อให้เราสามารถปรับปรุงแก้ไขตนเองให้ดียิ่งขึ้นต่อไป"น.ส.พรรณิการ์กล่าว