posttoday

ถามมาก็ตอบไป! "บิ๊กป้อม"ไม่กังวลโดนซักฟอก

07 กุมภาพันธ์ 2563

"ประวิตร" ไม่กังวลโดนซักฟอก ฝ่ายค้านถามมาก็ตอบไป ตอบแต่เรื่องจริง ไม่ต้องกำชับ ส.ส.รัฐบาลอะไรเป็นพิเศษ เชื่อ ส.ส.ทุกคนรู้หน้าที่

เมื่อวันที่ 7 กพ. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการประชุมเพื่อรับทราบนโยบายและรายงานผลการดำเนินการแก้ไขปัญหาน้ำแล้งของหน่วยงาน ภายใต้กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ เมื่อวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่า ยังไม่มีการขออนุมัติงบเพิ่ม เป็นการพูดคุยในภาพรวมว่าแล้งที่ใดบ้างและเราจะดำเนินการอย่างไรบ้างในการดูแลประชาชน ส่วนการขุดบ่อบาดาลที่รัฐบาลดำเนินการนั้น ตอนนี้ขุดไปเยอะแล้ว 20 กว่าบ่อแล้ว

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ส่วนการสัมมนาเตรียมสู้ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ที่พัทยา ระหว่างวันที่ 22-23 กพ. ตนอาจจะไปเยี่ยมเยียนการสัมมนาเฉย ๆ ส่วนการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ฝ่ายค้านถามมาก็ตอบไป ตอบแต่เรื่องจริง ไม่ต้องมีเทคนิคอะไร และตอนนี้ก็ยังไม่รู้จะต้องชี้แจงเรื่องอะไรบ้าง ส่วนจะกำชับ ส.ส.รัฐบาลอะไรเป็นพิเศษหรือไม่นั้น คงไม่ต้องทำอะไร เพราะ ส.ส.รู้หน้าที่ของตัวเองดี

เมื่อถามว่า มีหลักฐานที่จะชี้แจงหรือไม่นั้น รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนก็อยู่ของตน จะให้เตรียมอะไร เพราะรู้ตัวเองว่าทำอะไรไว้ เมื่อถามมาก็ตอบไป หากมีการยั่วยุอารมณ์ระหว่างการอภิปรายไม่ไว้วางใจโดยการใช้วาทะกรรม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า หากเป็นเรื่องส่วนตัว จะไม่ตอบ และจะอารมณ์เสียทำไม เมื่อถามมาก็ตอบกลับไปดี ๆ

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ในวันนี้ (7 ก.พ.) ว่า ขึ้นอยู่กับคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ส่วนรัฐบาลจะมีแผนรองรับอย่างไรหรือไม่นั้น ยังไม่ทราบเพราะขึ้นอยู่กับศาล

ข่าวล่าสุด

เจาะนโยบายท่องเที่ยว 3 พรรค: เพื่อไทย ประชาชน ปชป. ใครคือตัวจริง?