เด็กเสรีรวมไทย ถาม “สิระ” จ้องสอบ บ้าน"เสรีพิศุทธ์" รุกล้ำแม่น้ำ แต่ เมินขุดคุ้ยที่ดิน"ปารีณา"

วันที่ 04 ก.พ. 2563 เวลา 19:46 น.
เด็กเสรีรวมไทย ถาม “สิระ” จ้องสอบ บ้าน"เสรีพิศุทธ์" รุกล้ำแม่น้ำ แต่ เมินขุดคุ้ยที่ดิน"ปารีณา"
สส.บัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย ข้องใจ "สิระ" จ้องตรวจสอบ บ้าน"เสรีพิศุทธ์" รุกล้ำเจ้าพระยา แต่ เมินขุดคุ้ยที่ดิน"ปารีณา

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. น.ส.นภาพร เพ็ชร์จินดา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ พาสื่อมวลชนลงเรือเข้าไปตรวจสอบบ้านริมน้ำเจ้าพระยา กทม.เเละนายสิระบอกว่าไม่รู้ว่าบ้านใคร ทั้งที่จริง นายสิระ เคยไปที่บ้านนั้นแล้วเมื่อครั้งที่มาพูดคุย จะเมาสมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทยเมื่อหลายปีก่อน

“นายสิรระอ้างว่ามีชาวบ้านร้องเรียนเรื่องมีสิ่งก่อสร้างรุกล้ำลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยานั้นพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ยินดีให้ตรวจสอบอย่างเต็มที่ เพราะเรื่องนี้เคยมีการตรวจสอบมาแล้ว ซึ่งพบว่าการก่อสร้างดังกล่าว เป็นไปตามที่ได้รับอนุญาตทุกประการ จึงไม่เข้าข่ายรุกล้ำ ดังนั้น จึงไม่ทราบว่า เหตุใดนายสิระยังคงไปนำเรื่องเก่าที่เคยมีการตรวจพิสูจน์จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแล้วขึ้นมาตรวจสอบอีก” น.ส.นภาพร กล่าว

ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทยกล่าวว่า เป็นไปได้หรือไม่ว่า เป็นเพราะนายสิระกับทีมงานคงจะหมดมุกในการป่วน กมธ.ปปช.แล้ว เพราะทำอะไรพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ไม่ได้ เลยไปหาเรื่องขุดคุ้ยเรื่องเก่าขึ้นมาตรวจสอบอีก โดยอ้างว่าประชาชนสงสังหรือร้องเรียนเข้ามา

“กรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ครอบครองที่ดินเขตป่าไม้ก่อนจะประกาศเป็น สปก. ก็มีประชาชนถามเข้ามาเยอะ ทำไมคุณสิระไม่พาสื่อเข้าไปตรวจสอบอย่างจริงจังเหมือนกรณีนี้บ้าง เพราะล่าสุดกรมป่าไม้ก็ยังอ้างว่ายังดำเนินการอะไรไม่ได้ เพราะต้องรอคำแนะนำของคณะกรรมการกฤษฎีกาอยู่ ทั้งที่มีแนวคำวินิจฉัยของศาลฎีกาไว้แล้ว ว่าการกระทำในลักษณะดังกล่าวเป็นความผิด” น.ส.นภาพรกล่าว

น.ส.นภาพรกล่าวต่อว่า นายสิระไม่สงสัยบ้างเลยหรือว่า ทำไมมาตรฐานการจัดการกับ น.ส.ปารีณา จึงต่างจากชาวบ้านทั่วไป เพราะเจ้าหน้าที่ป่าไม้จะจับกุมชาวบ้านทันที หากพบความผิดในลักษณะเดียวกัน ซึ่งต่างจากรกรณีที่นายสิระพาสื่อมวลชนเข้าตรวจสอบบ้านพักของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ซึ่งผ่านมาตรวจพิสูจน์ตามกฎหมายมาแล้ว แต่นายสิระกลับสงสัยจนถึงขั้นยอมเสียเงินเช่าเรือพาสื่อมวลชนไปบุกพิสูจน์

น.ส.นภาพรกล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่นายสิระประกาศจะเอาข้อมูลดังกล่าวไปร้องเรียน กมธ.ปราบโกงของสมาชิกวุฒิสภาด้วยนั้น ตนเห็นว่าเป็นสิทธิของนายสิระที่จะดำเนินการได้ ซึ่งก็เช่นเดียวกัน หากมีคนเอาเรื่องที่เกี่ยวกับนายสิระหรือ น.ส.ปารีณาไปยื่นให้ตรวจสอบบ้าง ส.ว.ก็คงปฎิบัติให้เป็นไปตามมาตรฐานเดียวกัน ดังนั้นจึงอยากให้นายสิระยอมรับการตรวจสอบของหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง มากกว่าการไปขุดเอาเรื่องเก่าขึ้นมากล่าวหากันอย่างไม่จบสิ้น