"เทพไท" จี้ "รัฐบาล-ฝ่ายค้าน" ทำการเมืองสร้างสรรค์-ไม่ฮั้วกัน

วันที่ 19 ม.ค. 2563 เวลา 11:04 น.
"เทพไท" จี้ "รัฐบาล-ฝ่ายค้าน" ทำการเมืองสร้างสรรค์-ไม่ฮั้วกัน
เทพไท เสนพงศ์ เรียกร้องฝ่ายค้าน-รัฐบาลทำการเมืองแบบสร้างสรรค์-ไม่ฮั้วต่อรองผลประโยชน์กัน ขออย่าให้การเมืองย้อนกลับไปถึงยุค พล.อ.เปรม

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์คลิปแสดงความคิดเห็นถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของฝ่ายค้านเป็นการตรวจสอบการทำงานรัฐบาลปกติ แต่สิ่งที่ตนกังวลคือการทำสงครามปล่อยข่าวกันตลอดเวลา อาทิ ข่าวว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บํารุง แกนนำพรรคเพื่อไทย เบรกไม่ให้อภิปราย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รวมถึงแกนนำทั้ง 2 ฝ่ายไปนั่งดื่มไวน์กันเพื่อตกลงอะไรบางอย่าง

ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ รายนี้ มองว่า กระแสข่าวที่ออกมาจะไม่เป็นผลดีกับภาพลักษณ์ของการเมือง โดยเฉพาะการทำหน้าที่ฝ่ายค้านที่อาจเกิดข้อครหา

ทั้งนี้ ตนขอเรียกร้องให้ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านทำการเมืองแบบตรงไปตรงมา ไม่โอนอ่อนผ่อนตาม ฮั้ว ซูเฮีย ต่อรองผลประโยชน์ทางการเมืองซึ่งกันและกัน

นายเทพไท ระบุว่า ตนไม่อยากให้การเมืองยุคนี้ย้อนหลังกลับไปถึงยุครัฐบาล พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ แม้รัฐธรรมนูญจะถอยหลังไปถึงปี 2521 ก็ตาม ซึ่งในยุคนั้นมีการล็อบบี้จนต้องทำให้มีการถอนญัติไป จึงฝากทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลยุคนี้ทำการเมืองแบบสร้างสรรค์และเดินไปข้างหน้า

 

บทความแนะนำ