posttoday

“ตรีชฎา”แนะให้“ธนกร” ห่วงบ้านเมืองกับ"ประชาชน"มากกว่าพิชัย

16 มกราคม 2563

“ตรีชฎา” ซัด“ธนกร”ไม่ต้องห่วง”พิชัย” ให้ไปห่วง “บ้านเมือง” กับ “ประชาชน” จะอยู่กับสภาพเศรษฐกิจและความลำบากกันต่ออย่างไร

“ตรีชฎา” ซัด“ธนกร”ไม่ต้องห่วง”พิชัย” ให้ไปห่วง “บ้านเมือง” กับ “ประชาชน” จะอยู่กับสภาพเศรษฐกิจและความลำบากกันต่ออย่างไร

เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2563 นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา อดีตผู้สมัครส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ ออกมาโต้นายธนกร หวังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ที่พาดพิงมาถึงกรณีนายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่ออกมาพูดถึงเรื่องเศรษฐกิจขาลงของ”พล.อ.ประยุทธ์” โดยหลังจากที่นายพิชัยออกมาเตือนพลเอกประยุทธ์อย่างหนักหน่วง เพราะความห่วงใยบ้านเมืองถึง 7 ข้อ นายธนกรกลับมาโต้กลับนายพิชัย

“เห็นโฆษกพลังประชารัฐ อย่างคุณธนกร หวังบุญชนะ ออกมาแซะคุณพิชัย อดีตรัฐมนตรีพลังงานนายธนกร กล่าวว่าคุณพิชัยแสดงความเห็นโจมตีพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้แก้ปัญหาให้กับประชาชน โดยกล่าวว่าคุณพิชัย มีเจตนาไม่บริสุทธิ์ เพราะจ้องโจมตีรัฐบาลทุกเรื่อง โดยเข้าใจว่าคุณพิชัยต้องการสร้างผลงานให้นายใหญ่เห็น และอยากให้คุณพิชัย ระวังอย่าเครียดมาก และระวังเบาหวาน ความดันด้วย อย่ามีโทสาคติมากจนเกินไป คุณธนกรคงหวังจะทำหน้าที่โฆษกให้ดี โต้ทุกจุดอะไรที่ไปกระทบพลเอกประยุทธ์ต้องออกมาโต้ไว้ก่อนโดยไม่ได้ฟังและอ่านเจตนารมณ์ที่คุณพิชัยส่งสาส์นที่หวังดีไปยังพลเอกประยุทธ์ อันดับแรก แทนที่จะออกมาโต้เพื่อปกป้องพล.อ.ประยุทธ์ ทำไมไม่ออกมาโต้ว่า สิ่งที่คุณพิชัยเตือนมีข้อไหนที่คุณพิชัยพูดผิด

1.ปัญหาฝุ่นPM 2.5 รัฐบาลแก้ได้สำเร็จแล้วใช่ไหม
2.ปัญหาภัยแล้งทำไมแก้ช่วยชาวบ้านไม่ได้นอกเหนือจากการขุดบ่อเอาดินไปขาย
3.ปัญหาน้ำประปาเค็ม ทำไมยังปล่อยให้ประชาชนต้องไปตัมน้ำแก้เค็ม
4.ปัญหาประชาชนฆ่าตัวตายจากพิษเศรษฐกิจ ขณะที่พล.อ.ประยุทธมาคุมทีมเศรษฐกิจที่ยังบอกประชาชนว่าเศรษฐกิจดีอยู่
5.ปัญหาเงินบาทแข็งที่ทำให้เศรษฐกิจยิ่งย่ำแย่
6.ปัญหาเศรษฐกิจขยายตัวต่ำมาก จนเกิดการว่างงานและหนี้เสียเพิ่ม
7.ปัญหาคนออกมาวิ่งไล่ลุงเต็มท้องถนน แต่กลับมีการ เดินเชียร์ลุงมาเสริม อาจทำให้คนออกมาวิ่งไล่ลุงล้นประเทศ

สิ่งที่คุณพิชัยสะท้อนออกมาด้วยความเป็นห่วงเหล่านี้ต่างหากที่คุณธนกรต้องออกมาตอบแทนพล.อ.ประยุทธ์ แต่คุณธนกรคงออกมาตอบแทนไม่ได้ เพราะแม้นแต่ตัวพล.อ.ประยุทธ์เองก็ยังหาวิธีแก้ที่จะเป็นคำตอบยังไม่ได้เช่นกัน

ขอบคุณคุณธนกร ที่แสดงความหวังดีเรื่องสุขภาพมายังคุณพิชัย ที่เกรงว่าคุณพิชัยจะเครียดให้ระวังเบาหวานและโรคความดัน อยากจะบอกคุณธนกรกลับไปว่า คนที่คุณธนกรต้องเป็นห่วงและคอยดูแลเป็นพิเศษที่ต้องคอยระวังความเครียด และ ความดันสูงลิ่วอันจะเป็นสาเหตุของเส้นโลหิตสมองแตกตามมาน่าจะเป็นคนที่ชอบอารมณ์ขึ้น ฉุนเฉียวง่าย จุดเดือดสูง ซึ่งคุณธนกร น่าจะต้องห่วง พลเอกประยุทธ์ มากกว่า ไม่ต้องห่วงคุณพิชัย เพราะคุณพิชัยเป็นคนอารมณ์ยิ้มและหัวเราะตลอด สุขภาพตรวจทุกปี ร่างกายแข็งแรงแถมไม่มีอะไรให้เครียด ที่สำคัญคุณพิชัยได้สร้างผลงานเอาใจใคร เพราะถ้าคุณธนกรไปแอบอ่านประวัติชีวิตของคุณพิชัยในกูเกิ้ล (พล.อ.ประยุทธ์ เคยค้นพบและบอกว่ากูเกิ้ลมีทุกอย่าง) จะพบว่าชีวิตของคุณพิชัยมีความเป็นอยู่ที่ดีมีการศึกษาที่ดีตั้งแต่เด็กๆ แถมมีครอบครัวที่สมบูรณ์ไม่จำเป็นต้องสร้างงานให้เข้าตาใครอย่างที่คุณธนกรเอ่ยอ้าง การที่คุณพิชัยออกมาพูดเตือนเรื่องเศรษฐกิจการเมืองจนถูกเรียกปรับทัศนคติมาถึง 8 ครั้งในยุคคสช. นั่นต่างหากที่บ่งบอกว่า สิ่งที่เตือนมามันจริงจนรัฐบาลคสช.ทนไม่ไหว

อีกเรื่อง คราวที่แล้ว ท่านพิชัย ออกมาเตือนเรื่องแจกเงินแต่ไม่พัฒนาประเทศ ไม่เพิ่มความสามารถแข่งขัน นายธนกร ก็ออกมาแก้ตัวตัวมั่วๆ เรื่องแจกเงินสะเปะสะปะนี้ หาว่าอิจฉารัฐบาล ต่อมา เวิลด์แบงค์ และ ไอเอ็มเอฟก็ออกมาเตือนเหมือนคุณพิชัย

สรุปสั้นๆ คุณธนกรลองตอบว่าปัญหาทั้ง 7 ข้อนี้ เป็นจริงหรือไม่ และ รัฐบาลได้แก้ไขแล้วหรือไม่ ประชาชนจะตอบได้ว่าใครควรจะเครียดมากกว่ากัน เอาเป็นว่าคุณพิชัยสบายดีพร้อมยืนเคียงข้างประชาชนอีกนานแสนนาน สุขภาพดีไม่มีเครียด เป็นห่วงแต่คนที่อยู่ข้างๆคุณธนกร ให้ตรวจและรักษาสุขภาพให้ทันตอนอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะตอนนั้นคงจะมีอะไรให้คิดให้เครียดอีกมาก ด้วยความเป็นห่วงค่ะ “นางสาวตรีชฎา กล่าว

ข่าวล่าสุด

หุ้นเอเชียร่วงต่อ เงินไหลหนีสหรัฐ ผวาสงครามการค้ารอบใหม่