วิ่งไล่ลุงโคราชไม่หยุดย้ายมาจัดที่สวนภูมิรักษ์ เริ่มสตาร์ท 4 โมงเย็น

วันที่ 12 ม.ค. 2563 เวลา 10:51 น.
วิ่งไล่ลุงโคราชไม่หยุดย้ายมาจัดที่สวนภูมิรักษ์ เริ่มสตาร์ท 4 โมงเย็น
นครราชสีมา-วิ่งไล่ลุงโคราชถึงจะสะดุดแต่แกนนำประสานตำรวจเรียบร้อย พร้อมสตาร์ท 4 โมงเย็นที่สวนภูมิรักษ์ คาดมีคนมาร่วมกว่า 700 คน

จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก “ วิ่งไล่ลุง โคราช ” ได้โพสต์ถึงความคืบหน้าของการย้ายพื้นที่ในการวิ่งไล่ลุง เพราะเจอการสกัดกั้นจากนายอำเภอเมือง จึงจำเป็นจะต้องย้ายสถานที่จัดกิจกรรม อีกเป็นครั้งที่ 2 จากลานบริเวณสวนอนุสรณ์สถานวีรชน ใกล้กับลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ต.ในเมือง อ.เมือง ซึ่งเป็นสถานที่แรกที่กำหนดจัดกิจกรรมเอาไว้ จนในที่สุด ต้องย้ายสถานที่จัดงานมาเป็นสวนภูมิรักษ์ ต.ในเมือง อ.เมือง เนื่องจากลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ลานย่าโม) และสวนอนุสรณ์สถานวีระชน ทางอำเภอเมือง และเทศบาลนครนครราชสีมา ได้ใช้สถานที่จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ และการแสดงดนตรีของเยาวชน ระหว่างวันที่ 11-12 ม.ค.

ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 ม.ค.นายกฤติพงศ์ ปานสูงเนิน อายุ 21 ปี แกนนำกลุ่มวิ่งไล่ลุงโคราช เปิดเผยว่า กิจกรรมวิ่งไล่ลุง ที่ จ.นครราชสีมา จะมีการจัดขึ้นแน่นอนวันนี้ ที่สวนภูมิรักษ์ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งขณะนี้ทางทีมงานได้รับหนังสือจาก สภ.เมืองนครราชสีมา ให้สามารถจัดกิจกรรมได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย จึงขอให้ผู้ที่มาร่วมกิจกรรมสบายใจได้ โดยกิจกรรมจะมีการใช้รถยนต์ 3 คัน เครื่องเสียง 1 เครื่อง และโทรโข่ง 5 ตัว เพื่อสื่อสารกับประชาชนที่มาร่วมกิจกรรม ซึ่งจะเริ่มรวมพลกันในเวลา 14.00 น.

อย่างไรก็ตาม ระหว่างนี้จะมีการขายเสื้อวิ่งไล่ลุงโคราช ให้กับผู้ร่วมกิจกรรมที่สนใจนำไปสวมใส่ขณะวิ่งด้วย หลังจากนั้นเวลา 16.00 น. จะเริ่มวิ่งไปรอบสวนภูมิรักษ์ 3 รอบ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา คอยดูแลความสงบเรียบร้อยให้ ซึ่งขณะนี้ทราบว่ามีผู้ให้ความสนใจจะมาร่วมกิจกรรมแล้วกว่า 700 คน