เทหมดหน้าตัก! "ชูวิทย์" แนะ "อนาคตใหม่" หากจะเล่นเกมนอกสภา

วันที่ 12 ม.ค. 2563 เวลา 08:26 น.
เทหมดหน้าตัก! "ชูวิทย์" แนะ "อนาคตใหม่" หากจะเล่นเกมนอกสภา
ชูวิทย์ มองพรรคอนาคตใหม่ไม่ประสบความสำเร็จทางการเมืองในสภา แนะถ้าจะเล่นเกมนอกสภาต้องพร้อมเทหมดหน้าตัก เผยมีช็อตเด็ดกว่าวันที่ 21 ม.ค.

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์เฟซบุ๊กเผยมุมมองต่อสถานการณ์พรรคอนาคตใหม่ และพรรคการเมืองอื่นๆ

นายชูวิทย์ ระบุว่า การดำรงอยู่ของพรรคการเมืองแต่ละพรรค ไม่ใช่เรื่องที่ทำได้เหมือนกัน โดยเฉพาะพรรคที่ได้รับ ส.ส. ในสภา บางพรรคเป็นพรรคเฉพาะกิจ อยู่ได้แค่ชั่วครั้ง ชั่วคราว หมดคนมีบารมี ก็หมดทาง บางพรรคอยู่ได้นาน แต่ไม่ได้ทำประโยชน์อันใดเพื่อชาติบ้านเมือง เพราะเอาแต่เล่นการเมือง มัวเมาหาประโยชน์ให้กับตัวเอง ส่วนอุดมการณ์สูญหายไปนานแล้ว พร้อมกับสายลมแรงแห่งกิเลส

พรรคอนาคตใหม่ ได้รับ ส.ส.มาทะลุเป้า แต่การต่อสู้ทางการเมืองในสภาไม่ประสบความสำเร็จ แถมเสียท่าให้งูเห่าไปฟรีๆ เมื่อเกมในสภาไม่เคยล้มรัฐบาลได้ จึงต้องเล่นนอกสภา หากไม่เชื่อลองดูตัวอย่าง กปปส. ที่ล้วนได้ดิบได้ดีกันถ้วนหน้า แถมตอนนี้พรรคเพื่อไทยก็อ่อนแรง ไม่มีอะไรสักเรื่องที่จะไปกระเทือนซางรัฐบาลได้ ต้องหันไปพึ่งของเก่าของขลังอย่างสารวัตรเฉลิม ที่ดูๆ แล้วคงปลุกของขึ้นลำบาก เพราะตัวเองไม่ได้มา เป็นได้แค่ติวเตอร์นอกสภา ส่วนที่อยู่ในสภาล้วนลีลายังไม่ถึง

แต่เกมนอกสภานั้น มักมีต้นทุนสูงลิ่ว และต้องพร้อมที่จะเทหมดหน้าตัก กล้าได้ กล้าเสีย อนาคตใหม่ต้องรอดูสถานการณ์สุกงอมให้มากกว่านี้ เดี๋ยวได้รู้กันว่าจะเดินตามรอยรุ่นพี่อย่างพรรคไทยรักษาชาติไหม

คนรุ่นใหม่ต้องเหนื่อยกว่าจะได้ ส่วนคนรุ่นเก่าตอนนี้กินของเก่ากันเพลิดเพลินใจ

นายชูวิทย์ ระบุอีกว่า ที่แน่ๆกาไว้ข้างฝา ไม่ใช่วันที่ 21 นี้แน่นอน เพราะยังมีอีกช็อตที่เด็ดกว่านี้ หากไม่รักกันจริง ไม่มาบอกกันนะเนี่ย

ทั้งนี้ วันที่ 21 ม.ค. เวลา 11.30 น. ศาลรัฐธรรมนูญ จะมีการอ่านอ่านคำวินิจฉัยว่าจะมีการยุบพรรคอนาคตใหม่หรือไม่