"วิ่งไล่ลุง"สวนรถไฟสุดคึก! คนร่วมแน่นตั้งแต่เช้ามืด

วันที่ 12 ม.ค. 2563 เวลา 07:46 น.
"วิ่งไล่ลุง"สวนรถไฟสุดคึก! คนร่วมแน่นตั้งแต่เช้ามืด
วิ่งไล่ลุงสวนรถไฟมีประชาชนเดินทางเข้าร่วมจำนวนมาก "ธนาธร"ชี้สะท้อนคนตื่นตัวเข้าใจสถานการณ์การเมืองว่ามีลุงฉุดรั้งความเจริญของประเทศ

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวบรรยากาศงานวิ่งไล่ลุงซึ่งจัดขึ้นที่ สวนรถไฟ เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีประชาชนให้ความสนใจเดินทางมาร่วมกิจกรรมตั้งแต่ช่วงเช้ามืด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดคัดกรองและดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ขณะที่บรรดาผู้ที่อยู่ในแวดวงการเมืองได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก อาทิ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมแกนนำพรรคอนาคตใหม่, น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา แกนนำคนอยากเลือกตั้ง ฯลฯ

นายธนาธรได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่มีประชาชนจำนวนมากมาร่วมกิจกรรมวิ่งไล่ลุงในวันนี้ เป็นการสะท้อนว่าประชาชนตื่นตัวเข้าใจสถานการณ์การเมือง เข้าใจว่า มีลุงที่เป็นตัวฉุดรั้งความเจริญก้าวหน้าของประเทศจึงมาแสดงพลัง

"ผมอยากส่งสัญญาณว่า ผมกับพรรคอนาคตใหม่ ขอเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกับประชาชนที่ต้องการความเปลี่ยนแปลง จึงมาร่วมกิจกรรมในวันนี้ เพราะมีแต่ประชาชนที่จะสร้างให้เกิดการเปลี่ยนแปลงได้ นี่คือเสียงประชาชนที่แสดงความไม่พอใจกับการสืบทอดอำนาจของคสช. ที่คือจิตวิญญาณของคนที่ไม่ยอมจำนนกับเผด็จการ เชื่อว่าในปีนี้จะเห็นการชุมนุมของประชาชนที่เรียกร้องประชาธิปไตยอย่างต่อเนื่อง" นายธนาธรกล่าว

ภาพจากเฟซบุ๊ก วิ่งไล่ลุง - Run Against Dictatorship

ภาพ : วิ่งไล่ลุง - Run Against Dictatorship , Pongsakorn Siri ,Pongpotch Green Khemthong ,สมชัย ศรีสุทธิยากร