นายกฯ แสดงความเสียใจผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บเหตุปล้นร้านทอง สั่งล่าตัวคนร้าย

วันที่ 10 ม.ค. 2563 เวลา 15:41 น.
นายกฯ แสดงความเสียใจผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บเหตุปล้นร้านทอง สั่งล่าตัวคนร้าย
โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ ประณามคนร้ายกราดยิงชิงทองร้านทอง จ.ลพบุรี พร้อม แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ กำชับเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี พร้อมทั้งประณามการกระทำดังกล่าวว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง โดยเฉพาะทำให้เด็กเล็กต้องมารับเคราะห์จากเหตุการณ์นี้

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีและ ได้กำชับให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งสืบหาและติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด เพราะถือเป็นคดีที่อุกอาจ และวอนสังคมอย่าเพิ่งด่วนสรุปถึงเหตุจูงใจในการกระทำผิดจนทำให้เกิดความสับสน โดยขอให้เวลาเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มที่ก่อน

อย่างไรก็ตาม หากประชาชนมีเบาะแสของคนร้ายให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทราบโดยด่วน นอกจากนี้ ยังขอบคุณไปยังห้างสรรพสินค้าที่แสดงความจำนงจะช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ ส่วนหน่วยงานภาครัฐนั้นจะเข้าไปช่วยดูแลเยียวยาทุกด้าน โดยเฉพาะสภาพจิตใจของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์