คืบหน้าอุทธรณ์3คดีดัง "กปปส.กบฏ-นปช.ก่อการร้าย-โอ๊คฟอกเงิน"

วันที่ 06 ม.ค. 2563 เวลา 16:59 น.
คืบหน้าอุทธรณ์3คดีดัง "กปปส.กบฏ-นปช.ก่อการร้าย-โอ๊คฟอกเงิน"
"รองโฆษกอัยการ" เผย อัยการพิจารณาอุทธรณ์ 3 คดีดัง กปปส.อุทธรณ์แล้วเมื่อเดือนธ.ค.62- คดี 24 นปช.ก่อการร้าย ขยายอุทธรณ์ถึง 10 ม.ค.63-คดี โอ๊ค ฟอกเงินกรุงไทย ขยายอุทธรณ์ถึง 25 ม.ค.63

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.63 นายประยุทธ เพชรคุณ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 ในฐานะรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้กล่าวถึงการพิจารณาอุทธรณ์คดีสำคัญและซึ่งเป็นที่สนใจของประชาชน ที่ศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้องเมื่อช่วงปี 2562 ที่ผ่านว่า

สำหรับคดีกลุ่มการชุมนุมการเมืองในส่วนของ 4 แกนนำ กปปส.ชุดแรก ถูกฟ้องร่วมกบฏ , 24 แกนนำ นปช. ถูกฟ้องร่วมกันก่อการร้ายนั้น หลังจากที่ศาลอาญา พิพากษายกฟ้องแล้ว พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลสูงได้พิจารณาแล้วยื่นอุทธรณ์ คดีในส่วนของ 4 แกนนำ กปปส. ต่อศาลไปแล้ววันที่ 11 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา

ส่วนคดี 24 แกนนำ นปช. ร่วมกันก่อการร้าย อยู่ระหว่างการขอคัดถ่ายเอกสารที่มีจำนวนมากกว่า 20 ลัง จึงได้ขอขยายเวลายื่นอุทธรณ์ต่อศาลอาญาแล้วซึ่งศาลอนุญาตขยายเวลายื่นอุทธรณ์ให้จนถึงวันที่ 10 ม.ค.63 นี้

คดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตการปล่อยกู้สินเชื่อระหว่างธนาคารกรุงไทยฯ กับกลุ่มธุรกิจเครือกฤษดามหานครที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง มีคำพิพากษายกฟ้องนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ อยู่ระหว่างการขอคัดถ่ายเอกสารเช่นกัน โดยอัยการขออนุญาตศาลขยายเวลายื่นอุทธรณ์ ซึ่งศาลอาญาคดีทุจริตฯ พิจารณาแล้วอนุญาตให้ขยายเวลายื่นอุทธรณ์จนถึงวันที่ 25 ม.ค.63 นี้