"บิ๊กตู่" นำ ครม.ทำบุญรับปีใหม่ บอกต้องทำความดีแก้ชง

วันที่ 02 ม.ค. 2563 เวลา 11:28 น.
"บิ๊กตู่" นำ ครม.ทำบุญรับปีใหม่ บอกต้องทำความดีแก้ชง
พล.อ.ประยุทธ์ นำ ครม.ทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลต้อนรับปี 63 เผยแก้เคล็ดปีชงด้วยการทำความดี

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมภริยา นางนราพร และคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์พระสงฆ์ จำนวน 10 รูป และทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 63 รูป จากนั้นร่วมกันทำบุญตักบาตรพระ 63 รูป เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2563 โดยมีสมเด็จพระวันรัต เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ก่อนร่วมประชุม ครม.นัดแรกของปี

ทั้งนี้ภายหลังตักบาตร?เสร็จ นายกรัฐมนตรี ได้เดินสวัสดีปีใหม่คณะรัฐมนตรีทุกคน พร้อมกล่าวทักทายอย่างอารมณ์?ดี จากนั้นขึ้นไปสักการะพระพรหมบนตึกไทยคู่ฟ้า โดยถวายผลไม้ บนตึกไทยคู่ฟ้า จากนั้นเวลา 09.09 น. ได้ลงมาสักการะศาลพระภูมิ?เจ้าที่ โดยนายกฯได้ถวายอาหารคาวหวาน ประกอบด้วย ไข่ลูกเขย กระเพราเนื้อ ต้มกะทิสายบัว ข้าวสวย ลอดช่องน้ำกะทิ และน้ำแดง ส่วนศาลตายาย นายกฯได้ถวายพะแนงหมู กระเพราเนื้อ ต้มกะทิสายบัว ข้าวสวย สลิ่มน้ำกะทิ น้ำแดง กล้วย อ้อย ข้าวตอกดอกไม้ และหมากพลู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้อวยพรสื่อมวลชนว่า "สวัสดีปีใหม่ ขอให้มีความสุข มีเงินใช้"

นอกจากนี้เมื่อถูกถามว่าปีนี้เป็นปีชงของนายกรัฐมนตรี จะมีการแก้เคล็ดหรือไม่นั้น นายกฯ กล่าวสั้นๆว่า ทำความดีไง ถ้าทำความไม่ดีก็แก้อะไรไม่ได้

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ หมอดูหลายสำนักได้ออกมาทักดวงชะตาของนายกรัฐมนตรี ซึ่งเกิดวันที่ 21 มีนาคม 2497 ซึ่งเป็นปีมะเมีย ว่าเป็นปีชง 100% และระบุว่าา ปีนี้การเมืองจะเข้าขั้นวิกฤติขัดแย้งหนัก จนคนหมดความอดทน อยู่ในเกณฑ์ปฏิวัติใหญ่ รัฐบาลหนักสุด ส่อแววยุบสภา แต่ผู้นำอาจยังเป็นคนเดิม

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงวันหยุดปีใหม่นี้ทางด้านรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้เดินทางไปพักผ่อนแถวแหล่งท่องเทียวชื่อดังอย่างเขาใหญ่

ภาพ : โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี