พท.ขยี้ซ้ำ ชี้ "เบื่อนายกฯ" เป็นสิทธิ

วันที่ 27 ธ.ค. 2562 เวลา 11:41 น.
พท.ขยี้ซ้ำ ชี้ "เบื่อนายกฯ" เป็นสิทธิ
โฆษกพรรคเพื่อไทย ชี้ "เบื่อนายกฯ" เป็นสิทธิ ซัด ประชาชน ไม่ใช่พลทหาร อย่าทวงบุญคุณ

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม เดินแจกถุงผ้ารณรงค์ ลดอุบัติเหตุปีใหม่ปลอดภัย เมาไม่ขับ แล้วเจอประชาชนทำหน้าเซ็ง เบื่อนายกฯ ที่หมอชิตว่า ถือเป็นอีกกรณีที่ตอกย้ำฉายา อิเหนาเมาหมัด แห่งรัฐเชียงกง ทำตัวเอง เจ็บเอง ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ เปิดใจกว้างสำรวจตัวเองอย่างซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา 5-6 ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิบัติตนอย่างไร ต่อประชาชน มีผลงานด้านเศรษฐกิจอะไร ที่สามารถสร้างความพึงพอใจให้กับประชาชนได้บ้าง จะได้รับคำตอบว่า ทำไมประชาชนถึงเบื่อพล.อ.ประยุทธ์ ชัดเจนขนาดนี้

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า ไม่มีประโยชน์อะไร ที่จะโกรธจนควันออกหู แล้วไม่ปรับปรุงตัวเอง ไม่พัฒนาการทำงานให้ดีขึ้น ทีมงานที่คิดอีเว้นท์ให้พล.อ.ประยุทธ์ ต้องระมัดระวัง การนำพล.อ.ประยุทธ์ ไปสร้างภาพ พบปะ ใกล้ชิดประชาชน ในลักษณะนี้ เพราะเกิดปัญหากระทบกระทั่งกับประชาชนหลายครั้ง ไม่ใช่เห็นนายกฯคนอื่นทำแล้วเหมือนง่าย พล.อ.ประยุทธ์ ก็ต้องทำได้ คิดอย่างนั้นไม่ได้ เพราะพล.อ.ประยุทธ์ มีลักษณะเฉพาะตัว โมโหฉุนเฉียว ขึ้นง่าย

"ประเทศไทยไม่ใช่ค่ายทหาร ประชาชนไม่ใช่พลทหาร ไม่ใช่ลูกน้องใคร จะมาทวงบุญคุณกับประชาชนไม่ได้ ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี การเบื่อพล.อ.ประยุทธ์ เป็นสิทธิของประชาชน" นายอนุสรณ์ กล่าว