โฆษกพปชร.มั่นใจ รัฐบาลแจงศึกซักฟอกฉลุย

วันที่ 25 ธ.ค. 2562 เวลา 11:03 น.
โฆษกพปชร.มั่นใจ รัฐบาลแจงศึกซักฟอกฉลุย
"โฆษกพปชร."มั่นใจ รัฐบาลแจงศึกซักฟอกฉลุยแน่ เหน็บตกลงกับ"หญิงหน่อย"ให้ตกผลึกก่อน ลั่น"บิ๊กตู่"โปร่งใส-ตรวจสอบได้ แขวะไม่เคยสร้างความเสียหายให้ประเทศเหมือนรัฐบาลในอดีต

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษพรรคเพื่อไทย ระบุว่า เตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล โดยมีข้อมูลหลักฐานแน่นเพื่อขับไล่รัฐบาลว่า ด้วยความเคารพผู้อาวุโส ร.ต.อ.เฉลิมเป็นคนเก่ง ฝีปากกล้า แต่ทางที่ดีไปตกลงกับประธานยุทธศาสตร์พรรคให้ตกผลึกก่อนจะดีกว่า ว่าจะเอาอย่างไรแน่ จะให้ใครอภิปราย หรือจะถอดใครไม่ให้อภิปราย อย่างไรก็ตาม รัฐบาลก็พร้อมที่จะชี้แจงการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน เพราะที่ผ่านมามั่นใจว่ารัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ทำงานด้วยความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ยึดประโยขน์ของประชาชนและประเทศชาติเป็นหลัก ทั้งนี้ เท่าที่ตนเห็นข้อมูลจากสื่อมวลชนนั้นเป็นข้อมูลเก่าที่พอจะทราบกันอยู่แล้ว จึงเชื่อว่ารัฐมนตรีแต่ละท่านคงชี้แจงได้

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ร.ต.อ.เฉลิมฝากรัฐบาลว่าอย่ามาข่มขู่นั้น รัฐบาลไม่เคยข่มขู่ใครเหมือนสมัยรัฐบาลที่ร.ต.อ.เฉลิมเคยเจอหรือเคยรู้จัก ทุกฝ่ายต่างทำหน้าที่เพื่อพี่น้องประชาชน รัฐบาลชุดนี้มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย เข้าใจกลไกการตรวจสอบของสภาฯ ดี ดังนั้น เราจึงไม่กลัวการตรวจสอบ ส่วนการที่ร.ต.อ.เฉลิมอ้างว่าจะขับไล่รัฐบาลเพราะสร้างความเสียหายให้กับประเทศนั้น ที่ผ่านมาพรรคของร.ต.อ.เฉลิมต่างหากที่สร้างความเสียหายให้กับประเทศ มีแกนนำพรรคสลับกันขึ้นศาลเป็นว่าเล่นใช่หรือไม่ แต่รัฐบาลชุดนี้ทำทุกอย่างเพื่อพี่น้องประชาชน ไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง จึงไม่เคยสร้างความเสียหายให้กับประเทศ ทุกนโยบายที่ทำก็เพื่อช่วยพี่น้องคนไทยทุกคน โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรีที่มีความซื่อสัตย์เป็นที่ประจักษ์ เปรียบเสมือนทองแท้ไม่กลัวไฟลน จึงพร้อมที่จะถูกตรวจสอบ