"บิ๊กตู่" เมินแคมเปญ "วิ่งไล่ลุง" เย้ย "วิ่งให้ทันแล้วกัน"

  • วันที่ 03 ธ.ค. 2562 เวลา 15:25 น.

"บิ๊กตู่" เมินแคมเปญ "วิ่งไล่ลุง" เย้ย "วิ่งให้ทันแล้วกัน"

นายกฯ เมินแคมเปญ "วิ่งไล่ลุง" เย้ย "วิ่งให้ทันแล้วกัน" ก่อนสวมบทนักข่าวยื่นไมค์ถาม "บิ๊กป้อม" ท่ามกลางเสียงหัวเราะ ขณะที่  "ประวิตร" ให้จับตาผิดพรบ.ชุมนุมหรือไม่

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)   พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีการจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง  12 ม.ค. 2563 ว่า ต้องไปดูว่าผิดหรือไม่ หากไม่ผิดก็ทำได้ และต้องไปดูด้วยว่าเข้าข่ายฝ่าฝืนพ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะหรือไม่ ซึ่งก็ต้องไปดูกฎหมาย

เมื่อถามว่า จะมีการจัดกิจกรรมวิ่งตามลุงควบคู่กับกิจกรรมวิ่งไล่ลุงด้วยนั้น พล.อ.ประวิตรจะไปร่วมวิ่งด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “จะไปร่วมวิ่งได้อย่างไร เพราะเดินยังไม่ไหวเลย”

ทั้งนี้ ในระหว่างที่พล.อ.ประวิตรกำลังให้สัมภาษณ์อยู่นั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและกลาโหม ได้เดินลงจากตึกบัญชาการพอดี โดยผู้สื่อข่าวได้หันไปสอบถามพล.อ.ประยุทธ์ถึงกิจกรรมวิ่งไล่ลุง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “วิ่งให้ทันแล้วกัน” จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ ได้ฝ่าวงผู้สื่อข่าวพร้อมดึงไมค์ของสำนักข่าวช่องหนึ่งไปจ่อพล.ประวิตร พร้อมทั้งระบุว่า “ผมขอถามบ้าง“ ก่อนจะหันมาบอกว่า “พี่ผม ไปถามพี่ผมโน้น” พร้อมยิ้มให้กับพล.อ.ประวิตร ท่ามกลางเสียงหัวเราะของทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์

ภาพ @WassanaNanuam

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ