เพื่อไทยขนแกนนำ-สส.อีสาน-เหนือช่วยผู้สมัครหาเสียงขอนแก่น

วันที่ 03 ธ.ค. 2562 เวลา 14:38 น.
เพื่อไทยขนแกนนำ-สส.อีสาน-เหนือช่วยผู้สมัครหาเสียงขอนแก่น
แกนนำพรรคเพื่อไทย ขน ส.ส.ภาคอีสาน และ ภาคเหนือลงพื้นที่หาเสียงช่วย ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมที่ขอนแก่น "สุดารัตน์" เผยเสียใจรัฐบาลลุงตู่ไม่ได้ช่วยให้ประชาชนเป็นอยู่ดีขึ้น

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.62 ที่ลานเนกประสงค์ด้านหน้าสำนักงานพรรคเพื่อไทย เขต 7 อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยผู้บริหารพรรค ,แกนนำพรรคเพื่อไทย และส.ส.ขอนแก่นพรรคเพื่อไทย รวมถึง ส.ส.พรรคเพื่อไทยในพื้นที่ภาคอีสาน และภาคเหนือ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงช่วย นายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย หมายเลข 1 โดยคณะของคุณหญิงสุดารัตน์ ได้เดินพบปะประชาชนที่มาร่วมฟังการปราศรัยอย่างเป็นกันเอง

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ทุกครั้งที่มาพื้นที่ภาคอีสานโดยเฉพาะที่จังหวัดขอนแก่น รู้สึกเหมือนกลับบ้านของตัวเอง เพราะมีความผูกพันที่ดีเสมือนว่าเป็นคนครอบครัวเดียวกัน เหมือนญาติ และเหมือนเสี่ยวกันกับชาวขอนแก่น แต่ทุกครั้งที่กลับจากการลงพื้นที่ รู้สึกเสียใจที่รัฐบาลลุงตู่ไม่ได้ช่วยให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

"เงินช่วยเหลือเกษตรกรทั้งในเรื่องน้ำท่วม นาแล้ง บางพื้นที่ ท่วมแล้วท่วมอีก แล้งแล้วแล้งอีก ก็ยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ พืชผลทางการเกษตรก็ตกต่ำ ทำไม่ได้ตามที่เคยหาเสียงเอาไว้ ใช้เล่ห์กล ใช้ทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองได้เป็นรัฐบาล แม้ว่าเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้งก็ตาม การเข้ามาบริหารประเทศแล้วก็ไม่ได้ช่วยให้เศรษฐกิจประเทศไทยดีขึ้น ซ้ำยังเอาเงินไปซื้อเรือดำนำ ซื้อเฮลิคอปเตอร์ แทนที่จะเอาเงินจำนวนดังกล่าวมาซื้อข้าวแจกประชาชนยังจะมีประโยชน์กว่า"คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว