ป.ป.ช.ถกปมที่ดิน "ปารีณา" สัปดาห์หน้า ลุยสอบแจ้งทรัพย์สินเท็จหรือไม่

วันที่ 03 ธ.ค. 2562 เวลา 14:18 น.
ป.ป.ช.ถกปมที่ดิน "ปารีณา" สัปดาห์หน้า ลุยสอบแจ้งทรัพย์สินเท็จหรือไม่
ป.ป.ช.พิจารณาปมที่ดิน "ปารีณา" สัปดาห์หน้า หลังเจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐานสรุปข้อเท็จจริง เตรียมสอบปมแจ้งบัญชีทรัพย์สินเท็จหรือไม่ให้เสร็จใน 180 วัน

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.62 นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าว หลังจากที่เจ้าหน้าที่ป.ป.ช. เดินทางเข้าตรวจสอบ ฟาร์มปศุสัตว์ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ที่ อ.จอมบึง จ.ราชบุรี รวมทั้งการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องนั้น ขณะนี้ได้มีการรายงานผลตรวจสอบเบื้องต้นทางวาจาแล้ว แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

"เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมหลักฐานครบถ้วนพอสมควรแล้ว และกำลังสรุปข้อเท็จจริงทั้งหมด เพื่อรายงานอย่างเป็นทางการต่อที่ประชุม ป.ป.ช.ในสัปดาห์หน้า ซึ่งจะรวมถึงเรื่องกรณีการปกปิดและแจ้งบัญชีทรัพย์สินเท็จต่อป.ป.ช.ด้วย โดยป.ป.ช.จะดำเนินการตรวจสอบให้เสร็จภายใน 180 วัน"นายวรวิทย์กล่าว

นายวรวิทย์ กล่าวอีกว่า กรณีที่น.ส.ปารีณา จะขอแก้ไขรายการทรัพย์สินที่ยื่นต่อป.ป.ช.ในส่วนที่ดินภ.บ.ท.5ที่มีการแจ้งจำนวนการครอบครองที่ดินเกินจริงไปนั้น ในหลักการแล้ว ผู้ยื่นสามารถยื่นขอแก้ไขได้ แต่ป.ป.ช.จะต้องนำข้อมูลมาตรวจสอบว่า เป็นการคลาดเคลื่อนโดยจงใจ มีเจตนาปกปิด หรือไม่มีเจตนา