"โอ๊ค" มาถึงศาลแล้ว! ฟังคำพิพากษาคดีฟอกเงิน เผยรู้สึกตื่นเต้น

วันที่ 25 พ.ย. 2562 เวลา 09:55 น.
"โอ๊ค" มาถึงศาลแล้ว! ฟังคำพิพากษาคดีฟอกเงิน เผยรู้สึกตื่นเต้น
"พานทองแท้ ชินวัตร" เดินทางมาศาลอาญาคดีทุจริตฯ เพื่อฟังคำตัดสินคดีฟอกเงินปล่อยกู้กรุงไทยเผยรู้สึกตื่นเต้น ด้าน "พินทองทา"โพสต์ข้อความให้กำลังใจผ่านอินสตาแกรม

เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 62 เวลา 09.40 น. นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาที่ ศาลลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางได้นัดฟังคำพิพากษาคดีฟอกเงิน ทุจริตการปล่อยสินเชื่อของ ธนาคารกรุงไทย ให้ธุรกิจเครือกฤษดามหานคร

คดีนี้ พนักงานอัยการคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายพานทองแท้ เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน และสมคบคบกันฟอกเงิน

โดยวันนี้มีกลุ่มคนสนิทนายพานทองแท้ เดินทางมาให้กำลังใจตั้งแต่ช่วงเช้า ขณะที่นายพานทองแท้ เดินทางมาพร้อมกับคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร มารดา และพี่สาว-น้องสาว รวมทั้งบุคคลในครอบครัว 

ผู้สื่อข่าวได้ถามว่าตื่นเต้นหรือไม่ในการฟังคำพิพากษา นายพานทองแท้ กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มเล็กน้อยว่า "รู้สึกตื่นเต้นเล็กน้อย" ด้านคุณหญิงพจมาน ได้ยิ้มทักทาย ขณะเดินทางมาให้กำลังใจผู้ชายคนโต

ทั้งนี้บริเวณศาลได้มีการประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บก.น.1 ประมาณ 50 นายเพื่อดูแลความเรียบร้อยบริเวณศาลด้วย

ขณะที่ น.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ บุตรสาวนายทักษิณ ได้โพสต์ข้อความภาพ นายพานทองแท้ สวมกอดกับคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร พร้อมระบุข้อความว่า “เรามีกันและกันเสมอนะ เหมือนเดิมตลอดมาและตลอดไป ?? สู้ๆ! ตั้งสติไม่ต้องห่วงแม่และพวกเรา พวกเราเข้มแข็งและเชื่อมั่นในตัวพี่ชายเสมอ ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีค่ะ @oak_ptt รัก!”

สำหรับคดีนี้อัยการ ยื่นฟ้อง นายพานทองแท้ เมื่อวันที่ 10 ต.ค.61 จากกรณีรับโอนเงินเป็นเช็คจำนวน 10 ล้านบาทเข้าบัญชี ซึ่งมีการกล่าวหาว่าเงินนั้น เป็นส่วนหนึ่งของการกระทำจากการทุจริตปล่อยกู้สินเชื่อระหว่าง ธ.กรุงไทยฯ กับเอกชนกลุ่มกฤษดามหานคร ที่มีนายวิชัย กฤษดาธานนท์ อายุ 80 ปี ผู้บริหารกฤษดามหานคร กับนายรัชฎา กฤษดาธานนท์ อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายของนายวิชัย และอดีตคณะผู้บริหารธนาคารกรุงไทย ตกเป็นจำเลยในคดีของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ซึ่งศาลมีคำพิพากษาถึงที่สุดแล้วให้จำคุก

ซึ่งชั้นพิจารณาศาลอาญาคดีทุจริตฯ นายพานทองแท้ ให้การปฏิเสธสู้คดีว่าไม่ได้กระทำผิดตามฟ้อง ซึ่งเงินดังกล่าวเป็นส่วนที่จะร่วมลงทุนธุรกิจนำเข้ารถซุปเปอร์คาร์ กับนายรัชฎา บุตรชายของนายวิชัย อดีตผู้บริหารกฤษดามหานคร ขณะที่ นายพานทองแท้ ได้รับการประกันตัวระหว่างพิจารณาคดี 1 ล้านบาท พร้อมเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

ภาพจาก http://policenews.co.th/