"บิ๊กป้อม"รับ พปชร.เสนอชื่อ"ไพบูลย์" เป็นกรรมาธิการ ป.ป.ช.

วันที่ 22 พ.ย. 2562 เวลา 11:44 น.
"บิ๊กป้อม"รับ พปชร.เสนอชื่อ"ไพบูลย์" เป็นกรรมาธิการ ป.ป.ช.
"ประวิตร" ไม่กังวล ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ พร้อมยอมรับ พปชร.เสนอชื่อ"ไพบูลย์" เป็นกรรมาธิการ ป.ป.ช. เพราะมีความรู้ด้านกฎหมาย

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของฝ่ายค้านว่าเป็นไปตามขั้นตอนของสภาซึ่งส่วนตัวพร้อมชี้แจงทุกประเด็นเพราะที่ผ่านมามั่นใจไม่ได้ทำอะไรผิดส่วนจะเป็นเรื่องในอดีตหรือไม่ยังไม่ทราบซึ่งก็แล้วแต่ฝ่ายค้านจะหยิบยกขึ้นมาอภิปราย

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร ยอมรับว่า พรรคพลังประชารัฐ จะเสนอชื่อ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อเข้าไปทำหน้าที่กรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบสภาผู้แทนราษฎร(กมธ.ป.ป.ช.) ในสัดส่วนของพรรคร่วมรัฐบาลแทน นายดล เหตระกูล เลขาธิการพรรคชาติพัฒนาที่ยื่นหนังสือลาออกจากกมธ.ป.ป.ช. ยืนยันว่า ไม่ได้ส่งนายไพบูลย์เข้าไปปะทะกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เตมียเวส ประธานกมธ.ป.ป.ช.แต่เพราะนายไพบูลย์เป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถและมีความเชี่ยวชาญทางด้านกฎหมาย ก็ดูว่า ข้อกฎหมายใครแม่นกว่ากัน

ส่วนความเคลื่อนไหว ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่หลังจากนี้จะมีการเดินหน้าเคลื่อนไหวนอกสภา ว่า ไม่รู้สึกกังวลว่าจะเป็นการปลุกระดมประชาชนหรือไม่เพราะเชื่อว่าประชาชนเข้าใจอีกทั้งมีกฎหมายรองรับอยู่แล้ว สำหรับการชู 3 นิ้วของนายธนาธรที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์การต่อต้านรัฐประหาร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทหารไม่ได้ทำอะไรเพราะกองทัพมีหน้าที่รักษาความสงบของประเทศและดูแลความปลอดภัยให้ประชาชน พร้อมย้ำว่าการรัฐประหารของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นการเข้ามาเพื่อแก้ไขปัญหาบ้านเมืองและเข้ามาตามรัฐธรรมนูญซึ่งขณะนี้ก็ไม่มีคสช.แล้ว

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ส่วนเหตุปะทะที่เกิดขึ้นที่จังหวัดปัตตานีเมื่อวานนี้( 21 พ.ย.) บ่ายวันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัด แม่ทัพภาคที่4 และ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยเห็นว่ามีคนร้ายเสียชีวิต2คนซึ่งเป็นแกนนำระดับปฏิบัติการของผู้ก่อความไม่สงบ

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต