"อนุทิน" ไม่พูด ปม"ธนาธร"พ้นสส. เชื่อ ไร้ม็อบลงถนน

วันที่ 22 พ.ย. 2562 เวลา 11:14 น.
"อนุทิน" ไม่พูด ปม"ธนาธร"พ้นสส.  เชื่อ ไร้ม็อบลงถนน
หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ปัดแสดงความเห็นกรณี ศาลรธน. วินิจฉัยให้"ธนาธร"พ้นสส.กรณีถือหุ้นสื่อ ย้ำ กฎหมายห้ามวิจารณ์ศาล เชื่อ ไร้ม็อบลงถนน มั่นใจ เจ้าตัว ไม่อยากทำบ้านเมืองเสียหาย

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. จากกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ หลุดพ้นจากสถานภาพ ส.ส.ด้วยความผิดเรื่องถือหุ้นสื่อ

ล่าสุด นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า กฎหมายห้ามวิพากษ์วิจารณ์คำตัดสินใช่หรือไม่ ดังนั้น ตัดสินอย่างไร ก็ว่าไปตามนั้น

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ว่าคำตัดสินนี้ จะเป็นเหตุให้เกิดการชุมนุมตามมา นายอนุทิน กล่าวว่า ผู้ที่อาสามารับใช้บ้านเมือง เป็นผู้แทนประชาชน ถึงขั้นทุ่มเทตั้งพรรคขึ้นมา คงไม่มีความคิดทำให้บ้านเมืองเสียหาย นอกจากนั้น บ้านเมืองยังปกติ ไม่มีเงื่อนไขให้ประชาชนออกมาชุมนุม ที่สุดแล้ว หากทำอะไรก็ตาม ถ้าคำนึงถึงบ้านเมือง รับรองว่าไม่มีปัญหา

"ในความเป็นจริง ถ้าต้องการมาทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติ อยู่ตรงไหนก็ทำงานได้ สำหรับตนเอง เคยโดนตัดสิทธิ์ทางการเมืองมา 10 ปี ทั้งจากการถูกตัดสิทธิ์ตามกฎหมาย และจากการยึดอำนาจ แต่ระหว่างนั้น สามารถช่วยเหลือบ้านเมืองทางอื่นได้ อยากให้ทุกคนมาช่วยกัน ไม่ว่าจะมีตำแหน่ง หรือไม่มีตำแหน่งก็ตาม" นายอนุทิน กล่าว