ภูมิใจไทยชี้แจง"อนุทิน"ไม่เกี่ยวคดีติดสินบนโรงไฟฟ้าขนอม

วันที่ 14 พ.ย. 2562 เวลา 16:01 น.
ภูมิใจไทยชี้แจง"อนุทิน"ไม่เกี่ยวคดีติดสินบนโรงไฟฟ้าขนอม
"ศุภชัย"ชี้แจง"อนุทิน"ไม่เกี่ยวข้องคดีเอกชนติดสินบนโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าขนอม เตรียมฟ้องกลับรายการข่าวดังฐานบิดเบือนข้อมูลทำให้เสียหาย

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.62 นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย และรองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ชี้แจงกรณีรายการข่าวแห่งหนึ่ง นำกรณี ป.ป.ช.มีมติชี้มูลความผิด คดีเรียกรับสินบนข้ามชาติมูลค่า 20 ล้านบาท เจ้าหน้าที่รัฐและเอกชน โครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าขนอม จ.นครศรีธรรมราช โดยอ้างว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มีความเกี่ยวข้องเป็นผู้บริหารบริษัทซิโนไทย ว่า ในความจริง นายอนุทิน พ้นจากผู้บริหารบริษัทดังกล่าวมากว่า 15ปี ในอดีตแม้จะเคยถือหุ้นก็ถือหุ้นอยู่แต่ไม่เกิน 4% โดยในรายการยังมีการนำสัญลักษณ์บริษัทซิโนไทย และรูปนายอนุทินไปขึ้น ทำให้ประชาชนเข้าใจว่า นายอนุทิน มีความเกี่ยวโยงซึ่งถือเป็นการบิดเบือนทำให้เกิดความเสียหาย ?ทั้งนี้ นายอนุทิน จะดำเนินคดีทางอาญากับผู้ที่เกี่ยวข้องแน่นอน

อย่างไรก็ตามวานนี้ (13พ.ย.62) กรรมการ ป.ป.ช.มีมติชี้มูลความผิดเจ้าหน้าที่รัฐ 4 ราย กรณีร่วมกันเรียกรับเงินจำนวน 20 ล้านบาท โครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าขนอม และชี้มูลความผิดผู้บริหารบริษัทซิโนไทย สองรายฐานเป็นผู้สนับสนุนเจ้าหน้าที่ของรัฐ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต