จับตา "บิ๊กตู่" ประชุม "กอ.รมน." ถกปมยิงถล่มชรบ.ยะลาดับ15ศพ

วันที่ 08 พ.ย. 2562 เวลา 10:52 น.
จับตา "บิ๊กตู่" ประชุม "กอ.รมน." ถกปมยิงถล่มชรบ.ยะลาดับ15ศพ
นายกเป็นประธานประชุม กอ.รมน. ครั้งที่ 2 ของปี จับตาหารือประเด็นคนร้ายยิงถล่มป้อมชรบ. ด้าน "ประวิตร" ปัดตอบจะมีการปรับแผนจัดกำลังชรบ.อย่างไร

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม มีภารกิจเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ครั้งที่ 2/2562 และกล่าวมอบนโยบายในงานสรุปผลการปฏิบัติงาน ประจำปี 2562 และแถลงแผนการปฏิบัติงาน ประจำปี 2563 ของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

ทั้งนี้คาดว่าในที่ประชุมจะมีการหารือถึงเหตุการณ์ล่าสุดที่มีคนร้ายก่อเหตุบุกยิงป้อมจุดตรวจจุดชุดรักษาความปลอดภัย (ชรบ.) หมู่ที่ 4 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 15 ราย และได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมากด้วย

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้สั่งการไปหมดแล้ว ก็ขอแสดงความเสียใจด้วย ซึ่งขณะนี้ ผบ.ตร. และแม่ทัพภาค 4 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตรปฏฺิเสธจะตอบคำถามว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการก่อการร้ายหรือไม่ รวมทั้งจะมีการปรับแผนจัดกำลัง ชรบ. อย่างไร