ครอบครัวตำรวจพา "เอกชัย" เที่ยวชลบุรี ป้องกันป่วนเวทีผู้นำ

วันที่ 03 พ.ย. 2562 เวลา 11:27 น.
ครอบครัวตำรวจพา "เอกชัย" เที่ยวชลบุรี ป้องกันป่วนเวทีผู้นำ
ตำรวจและครอบครัว พานักเคลื่อนไหวทางการเมืองไปเที่ยวชลบุรีสกัดไม่ไห้ไปป่วนประชุมอาเซียน

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เปิดเผยว่า ตอนนี้ นายเอกชัย หงส์กังวาน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวออกไปต่างจังหวัดเพื่อป้องกันไม่ให้ไปประท้วงในช่วงการประชุมอาเซียนนี้

ขณะที่ นายเอกชัย เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาเชิญตัวให้เดินทางออกไปต่างจังหวัด โดยมาที่จังหวัดชลบุรีตั้งแต่เมื่อวาน 11.00 น. โดยให้เหตุผลว่าชักชวนไปเที่ยวในช่วงจัดงานการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 35 ในช่วงนี้ หลังจากที่มีการติดต่อมาสักพักแล้ว ซึ่งตนก็ไปด้วยดี

สำหรับการเดินทางเจ้าหน้าที่ได้พาไปท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรี โดยในคณะมีทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ 2 คน , ครอบครัวของเจ้าหน้าที่ 3 คน และตนเอง โดยการเดินทางไปครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งจะเดินทางกลับกรุงเทพฯพรุ่งนี้ 4 พ.ย.แต่ยังไม่ทราบเวลาอย่างเป็นทางการ

แต่ถึงอย่างไรหลังจากเดินทางกลับแล้ว ยืนยันว่าก็ยังคงทำกิจกรรมทางการเมืองเช่นเดิม และภายในสัปดาห์หน้าตนก็จะเดินทางไปพบกับ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ และประธาน กมธ.กฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน เพื่อให้ข้อมูลคดีที่ตนและเพื่อนๆถูกทำร้ายร่างกายก่อนหน้านี้

ทั้งนี้จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กของ นายเอกชัย พบว่าได้ไปท่องเที่ยวหลายแห่งในจังหวัดชลบุรี อาทิ ถนนคนเดิน ,แหลมบาลีฮาย เป็นต้น

ภาพ : เอกชัย หงส์กังวาน