โพลล์ชี้ไตรมาสแรก "อนุทิน" ผลงานเด่นสุด ชอบโครงการชิมช้อปใช้

วันที่ 02 พ.ย. 2562 เวลา 06:54 น.
โพลล์ชี้ไตรมาสแรก "อนุทิน" ผลงานเด่นสุด ชอบโครงการชิมช้อปใช้
กรุงเทพโพลล์ เผย ประชาชน 43.6% มอง"อนุทิน"มีผลงานเด่นสุดในไตรมาสแรก "บิ๊กตู่"อันดับ 2 ชื่นชอบโครงการ ชิม ช้อปใช้ มากที่สุด ตามมาด้วย บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และกัญชาเพื่อการแพทย์

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “รัฐมนตรีผลงานโดดเด่นไตรมาสแรก ในสายตาประชาชน” โดยเก็บข้อมูลกับประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศจำนวน 1,199 คน พบว่า

โครงการหรือผลงานที่ประชาชนชื่นชอบมากที่สุดในไตรมาสแรกของการบริหารงานรัฐบาลคือ ชิม ช้อป ใช้ เฟส 1 และ เฟส 2 คิดเป็นร้อยละ 31.5 รองลงมาคือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ คิดเป็นร้อยละ 30.7 กัญชาเพื่อการแพทย์ คิดเป็นร้อยละ 28.4 ยกระดับ อสม.หมอประจำบ้าน คิดเป็นร้อยละ 28.1 และรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน คิดเป็นร้อยละ 25.9

สำหรับรัฐมนตรีที่มีผลงานเด่นชัดเป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดคือ อนุทิน ชาญวีรกูล (รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กระทรวงสาธารณสุข) คิดเป็นร้อยละ 43.6 รองลงมาคือ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา (นายกรัฐมนตรี และรมว.กระทรวงกลาโหม) คิดเป็นร้อยละ 25.4 อุตตม สาวนายน (รมว.กระทรวงการคลัง) คิดเป็นร้อยละ 19.6 จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ (รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กระทรวงพาณิชย์) คิดเป็นร้อยละ 17.5 และมนัญญา ไทยเศรษฐ์ (รมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์) คิดเป็นร้อยละ 15.3

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต