อนาคตใหม่ระส่ำ! เลือดเก่ากว่า 100 คนยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรค

วันที่ 28 ต.ค. 2562 เวลา 14:31 น.
อนาคตใหม่ระส่ำ! เลือดเก่ากว่า 100 คนยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรค
อดีตผู้สมัครส.ส.และสมาชิกอนาคตใหม่กว่า 100 คนพร้อมใจยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคต่อ กกต. โวยผู้นำไม่รักษาสัจจะอย่างที่เคยให้ไว้

เมื่อวันที่ 28 ต.ค. สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) อดีตผู้สมัครส.ส. พรรคอนาคตใหม่ ประมาณ 30 คน นำโดย นายนิพนธ์ แจ่มจำรัส อดีตผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี เขต 2 และสมาชิกพรรคกว่า 90 คน ทยอยเข้ายื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง

นายนิพนธ์ กล่าวว่า มีสมาชิกที่ยื่นใบลาออกแล้วประมาณ 100 คนทุกคนที่เดินทางมาลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค เพื่อต้องการแสดงให้เห็นว่า มีความคิดและอุดมการณ์แตกต่างกับพรรค การมาแสดงอุดมการณ์ในวันนี้ไม่ได้ต้องการทำร้ายพรรค ทุกคนยังมีความรักและความปรารถนาดีต่อนโยบายของพรรค หลังจากนี้ทุกคนจะไปกลับบ้านไปทำงานตามปกติ

ทั้งนี้ พวกเราเป็นสมาชิกกลุ่มแรก ๆ ที่เข้ามาในพรรคอนาคตใหม่ตั้งแต่ในวันที่พรรคยังไม่มีชื่อเสียง ไม่มีคนรู้จัก แต่วันนี้พรรคได้มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับจากประชาชน เมื่อเรามีความคิดที่ไม่เหมือนกับพรรค พวกเราก็ยินดีเดินออกมาเอง

ผู้สื่อข่าวถามว่าการลาออกมีสาเหตุมาจากไม่ได้รับตำแหน่งทางการเมือง นายนิพนธ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาไม่มีใครมาต่อรองตำแหน่งใด แต่ต้องให้ข่าวไปในทำนองนั้น เพราะต้องการจะสื่อให้เห็นว่า เรื่องของตำแหน่งเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่จะทำให้เห็นว่า สัจจะของผู้นำเป็นส่วนสำคัญ เรื่องตำแหน่งเป็นคำสัญญาที่พรรคเคยให้ไว้ในการประชุม

นายนิพนธ์ ยังกล่าวถึงเหตุที่ทำให้รู้สึกว่าพรรคก่อนเลือกตั้งกับหลังเลือกตั้งไม่เหมือนกันว่า เรื่องการอภิปรายงบประมาณ หรือตัวคนของพรรค หรือตัว ส.ส.ของพรรคที่ตกเป็นข่าววันนี้พรรคยังไปโจมตีผู้สมัครตนมองว่าพรรคการเมืองเปรียบเสมือนพ่อแม่ ส.ส.ก็เปรียบเสมือนลูก เมื่อลูกออกไปนอกบ้านแล้วคนในสังคมบอกว่า ลูกสร้างความเดือดร้อน จะฟันธงว่าลูกทำผิด หรือจะดึงลูกออกจากจุดขัดแย้งมาว่ากล่าวตักเตือนลูก ทำไมไม่ว่ากล่าวกันในพรรค ทุกวันนี้ก็มีอยู่แล้ว เรื่องกระแสการขับไล่ต่างๆ มากมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต