ผู้สนับสนุนส้มหวานเมืองชลตั้งโต๊ะล่าชื่อขับ “กวินนาถ”พ้นส.ส.

วันที่ 22 ต.ค. 2562 เวลา 19:51 น.
ผู้สนับสนุนส้มหวานเมืองชลตั้งโต๊ะล่าชื่อขับ “กวินนาถ”พ้นส.ส.
ชลบุรี-ผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่เมืองชล ตั้งโต๊ะล่ารายชื่อกดดันขับไล่ “กวินนาถ” ส.ส.เขต 7 หลังโหวตสวนมติพรรคอนาคตใหม่

จากกรณีที่พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.เขต 7 ชลบุรีพร้อมห้ามทำกิจกรรมร่วมกับพรรคชั่วคราว เนื่องจาก ไปลงโหวตสนับสนุนร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 เป็นการกระทำสวนมติพรรค ในขณะเดียวกันได้มีกระแสจากคนในพื้นที่เขต 7 ชลบุรี ชวิพากษ์วิจารณ์โจมตี น.ส.กวินนาถ อย่างรุนแรง ทำให้เจ้าตัวถึงกับต้องปิดเฟชบุ๊กเป็นการชั่วคราว

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. นายวันเฉลิม กุนเสน แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง พร้อมกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ ได้ยื่นหนังสือถึง สภ.เมืองพัทยา เพื่อขออนุญาตใช้สถานที่หาดพัทยากลาง ตรงข้ามห้างเซ็ลทรัลเฟสติวัลพัทยาบีช เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ล่ารายชื่อจากประชาชนกดดันให้ น.ส.กวินนาถ ลาออกจากจากตำแหน่ง ส.ส.เขต 7 พร้อมเปิดการปราศรัยในเบื้องต้น

นายวันเฉลิม เปิดเผยว่า ในวันนี้เป็นการดำเนินการในขั้นตอนแรกเท่านั้น หาก น.ส.กวินนาถ ไม่ลาออกทางกลุ่มผู้ชุมนุมจะดำเนินการล่ารายชื่อให้ครบ 2 หมื่น เพื่อเสนอรัฐบาลให้ปลด น.ส.กวินนาถออกจะตำแหน่ง ส.ส.ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 164

อย่างไรก็ตาม น.ส.เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อสัดส่วนภาคตะวันออก นายขวัญเลิศ พานิชมาท ส.ส.เขต 5 ชลบุรี และ นายจรัส คุ้มไข่น้ำ ส.ส.เขต 6 ชลบุรี พรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางมารับหนังสือและรายชื่อ เพื่อส่งต่อให้คณะกรรมการพรรคพิจารณาต่อไป พร้อมเป็นตัวแทนพรรคกล่าวขอโทษประชาชนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ ระหว่างการชุมชนทางเจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา ได้ขอให้ยุติการชุมนุม และใช้เสียงดังในที่สาธารณะ เนื่องจากไม่มีการขออนุญาตจากเมืองพัทยา แต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมยังคงดำเนินการและทำกิจกรรมต่อไป และพบว่ามีประชาชนเข้าร่วมลงรายชื่อจำนวนหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต