ผู้สมัครอนาคตใหม่จัด "วิ่งต้านซื้อเสียง" เลือกตั้งซ่อมนครปฐม

  • วันที่ 13 ต.ค. 2562 เวลา 10:29 น.

ผู้สมัครอนาคตใหม่จัด "วิ่งต้านซื้อเสียง" เลือกตั้งซ่อมนครปฐม

"ไพรัฎฐโชติก์" ผู้สมัคร ส.ส.นครปฐม พรรคอนาคตใหม่ จัดกิจกรรมวิ่ง "วิ่งต้านซื้อสิทธิ์ขายเสียง" แจงไม่ได้หาเสียง แต่เป็นแคมเปญ รณรงค์?ให้คนออกมาใช้สิทธิ์

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 62 นายไพรัฎฐโชติก์ จันทรขจร ผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 5 นครปฐม และนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล สส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่จัดกิจกรรมวิ่งรณรงค์ต้านการซื้อเสียง กิจกรรมในวันนี้เริ่มตั้งแต่เช้าตรู่ โดยเป็นกิจกรรมการวิ่งเพื่อรณรงค์ต้านการซื้อเสียงและรณรงค์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งซ่อมที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 ต.ค. 2562 ที่จะถึงนี้ กิจกรรมการวิ่งเริ่มจากบริเวณตลาดนัดวัดไร่ขิงไปจนถึงวัดหอมเกร็ด เป็นระยะทางทั้งสิ้น 7 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

นายไพรัฎฐโชติก์ กล่าวว่า วันนี้ตนได้ออกมาทำกิจกรรมเพื่อต่อต้านการขายสิทธิ์?ขายเสียง และต่อต้านการดูถูกประชาชนด้วยการซื้อเสียง คือการมาร่วมกันวิ่งเพื่อบอกกล่าวพี่น้องประชาชนว่า การเมืองใหม่ต้องเริ่มจากการซื่อสัตย์?ต่อประชาชนและยึดมั่นในหลักประชาธิปไตย ทุกคนมีสิทธิ์?เท่าเทียมกัน ขอให้พี่น้องชาวอำเภอสามพรานยืนหยัดในหลักประชาธิปไตยที่พวกเราหวงแหน

ทั้งนี้ นายไพรัฎฐโชติก์ ยืนยันว่ากิจกรรมในวันนี้ไม่ได้เป็นการหาเสียง แต่เป็นแคมเปญ รณรงค์ให้ประชาชนชาวสามพรานออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งเพียงเท่านั้น

ด้านนางอมรัตน์ กล่าวว่า ตอนนี้เป็นโค้งสุดท้ายอีกเพียง 10 วันเท่านั้นที่จะถึงการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐม? เป็นที่ลือกันหนาหูว่าเขตนี้มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงค่อนข้างเยอะ จึงได้มีกิจกรรมในวันนี้เพื่อกระตุ้นพี่น้องประชาชนชาวสามพรานไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง และไม่ให้ใครมาดูถูกพี่น้องชาวสามพราน ที่สำคัญที่สุดของกิจกรรมในวันนี้คือรณรงค์ให้พี่น้องชาวสามพรานออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพราะในวันพุธที่ 23 ต.ค. ตรงกับวันปิยะมหาราชประชาชนอาจจะไปใช้สิทธิ์ไม่สะดวกเหมือนการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ